Ông chủ cà phê Trung Nguyên 'chia tay' Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam

Theo Pháp luật và bạn đọc

Thời gian gần đây, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ đang dần bán đi những mẫu siêu xe gầm thấp để đưa về garage những mẫu SUV gầm cao.

Hôm nay (4/1), chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam của ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện tại một showroom kinh doanh siêu xe có tiếng tại Sài Gòn. Theo nguồn tin riêng, ông chủ cà phê Trung Nguyên đã quyết định rao bán chiếc xe này sau 5 năm sử dụng.

Chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano xuất hiện tại showroom xe hơi nổi tiếng tại Sài Gòn.
Chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano xuất hiện tại showroom xe hơi nổi tiếng tại Sài Gòn.

Nguyên bản chiếc xe có màu sơn đỏ. Nhưng sau này ông chủ cà phê Trung Nguyên đã sơn lại thành màu trắng để trở nên đồng bộ với dàn xe trong bộ sưu tập của mình. Trước khi được rao bán, chiếc xe được dán lớp decal màu xanh quân đội.

Trong suốt thời gian sở hữu, tần suất ông chủ cà phê sử dụng chiếc Ferrari này là không nhiều. Lần xuất hiện công khai gần nhất là buổi diễu hành trên đường phố Sài Gòn vào tháng 6/2020. Đây là chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano duy nhất được đưa về nước tới thời điểm hiện tại. 

Hiện chưa rõ việc "chia tay" chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano có phải nhằm mục đích "dọn chỗ" cho siêu phẩm khác về hay không. Trước đó, vị đại gia ngành cà phê đã bán đi 5 chiếc Ferrari khác bao gồm California T, 360 Spider, F430 Coupe, F12 Berlinetta và 488 GTB.

Như vậy, bộ sưu tập Ferrari của ông Vũ chỉ còn lại 458 Italia, 458 Spider, 458 Speciale, F430 Spider và California. Hiện giờ, những mẫu xe mới được đưa về garage của ông Vũ phần lớn đều là những mẫu SUV gầm cao.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên 'chia tay' Ferrari 599 GTB Fiorano độc nhất Việt Nam - Ảnh 1

Ferrari 599 GTB Fiorano sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 608 Nm. Kết hợp cùng hộp số tay 6 cấp, Ferrari 599 GTB mất khoảng 3,7 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. 

Tên gọi 599 được lấy từ dung tích xy-lanh của động cơ là 5.999cc. Chữ GTB được viết tắt từ GranTurismo Berlinetta và Fiorano là tên gọi của một vùng ở Ý đồng thời là tên một đường đua thuộc sở hữu của Ferrari.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục