VinFast VF3 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có mặt trên Shopee

Đoàn Chi

Mới đây, tài khoản chính thức của VinFast trên sàn thương mại điện tử Shopee đã đăng tải việc nhận đặt cọc mẫu xe điện mini VinFast VF3.

Cụ thể, tài khoản hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ nhận cọc trước 15 triệu cho mẫu xe điện mini này và thanh toán số còn lại khi bàn giao xe.

Đây là lần đầu VinFast hay một hãng xe bán một ô tô ngay trên sàn thương mại điện tử Shopee. Trước đó, VinFast mới chỉ bán đồ lưu niệm, xe máy, thiết bị sạc hay mô hình trên Shopee.

Có đủ các màu sắc để khách hàng có thể chọn lựa cho mẫu VinFast VF3 khi mua trên Shopee. Đặc biệt, người dùng có thể áp tất cả các mã giảm giá đã tích được khi cọc mua VF3 trên Shopee, qua đó có thể tiết kiệm được thêm một khoản.

VinFast VF3 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có mặt trên Shopee - Ảnh 1

Về hình thức giao hàng, trên Shopee thông báo VinFast sẽ tự liên hệ để vận chuyển xe cho khách hàng. Rất có thể, cách vận chuyển giao xe của VinFast sẽ tương tự như các phiên live của hãng trên Tik Tok khi khách hàng sẽ được liên hệ đến showroom gần nhất để kiểm tra rồi lấy xe về.

Đến hết ngày 14/5, đã có 4 đơn đặt cọc cho chiếc ô tô này trên sàn thương mại điện tử này.

Kể từ ngày 13/5, VinFast đã chính thức nhận cọc mẫu cọc mẫu xe điện mini VF3. Cụ thể, từ 6 giờ ngày 13/5 đến hết ngày 15/5, VinFast VF3 có mức giá ưu đãi 235 triệu đồng/xe (chưa bao gồm pin) và 315 triệu đồng/xe (kèm pin). Sau thời gian trên, giá bán của VF3 được điều chỉnh lần lượt là 240 triệu đồng/xe (thuê pin) và 322 triệu đồng/xe (kèm pin) cho 4 màu ngoại thất cơ bản.

Ngày 14/5, những chiếc xe VF3 đầu tiên đã được trưng bày tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng để một nhóm media có thể trực tiếp sờ tận tay sản phẩm này.

Theo thông tin từ VinFast, xe sẽ bắt đầu bàn giao đến tay người tiêu dùng vào tháng 8/2024. Tham vọng của hãng là sẽ bàn giao khoảng 20.000 chiếc VF3 cho đến hết năm nay. Hãng sẽ kết thúc đợt đặt hàng đầu tiên vào ngày 15/5.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của Vingroup diễn ra tháng 4 vừa qua, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đánh giá VinFast VF3 không chỉ đẹp dành cho người nội trợ mà thanh niên ngầu cũng có thể đi. Tuy nhiên giá cả của xe sẽ rất hợp lý. Đây là dòng xe phân khúc A- và tạo ra sự hấp dẫn, cạnh tranh trên thị trường.

Tin Cùng Chuyên Mục