Doanh nhân Việt tiếp tục đấu giá bữa trưa: Bỏ 140 triệu để đi ăn cùng Shark Dũng

Ken (Tổng hợp)

Số tiền đấu giá này sẽ được gửi đến quỹ Quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ cho người mù, còn bữa trưa sẽ do Shark Dũng mời.

Bắt nguồn từ ý tưởng thú vị và sâu sắc của một chương trình đấu giá với quy mô toàn cầu "Bữa trưa với Buffett" (còn gọi là "bữa trưa quyền lực") ở Mỹ nhằm lấy tiền đi làm từ thiện, tại Việt Nam, CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến đã khởi xướng chương trình tương tự, mang tên Giving Lunch.

Theo đó, các doanh nhân (host) sẽ đăng lời mời ăn trưa trên Facebook cá nhân. Những ai muốn tham gia sẽ để lại bình luận ngay bên dưới trong 3 ngày.

Doanh nhân Việt tiếp tục đấu giá bữa trưa: Bỏ 140 triệu để đi ăn cùng Shark Dũng - Ảnh 1

Nếu như gần đây nhất, buổi đấu giá Giving Lunch (tạm dịch: Bữa trưa san sẻ) với Chủ tịch Seedcom Đinh Anh Huân có giá trị 189 triệu cho hai bữa trưa thì mới đây thôi, Shark Nguyễn Mạnh Dũng cũng đã tìm ra người thắng cuộc trong "bữa ăn gieo yêu thương" mình đã đề ra. Số tiền thu được trong bữa ăn này sẽ để ủng hộ Quỹ hỗ trợ phát triển công nghệ cho người mù.

Trên trang Facebook cá nhân của Shark Nguyễn Mạnh Dũng đã công bố kết quả 10 người trả giá cao nhất đến từ 6 thành phố khác nhau sẽ có cơ hội ăn trưa hoặc ăn tối cùng với "cá mập" trong làng công nghệ Việt Nam. 

Doanh nhân Việt tiếp tục đấu giá bữa trưa: Bỏ 140 triệu để đi ăn cùng Shark Dũng - Ảnh 2

 Ảnh chụp màn hình FB của Shark Dũng

Dẫn đầu là một cá nhân đến từ Hà Nội, người sẵn sàng chi tới 140 triệu đồng để đi ăn cùng Shark Dũng. Tiếp sau là mức giá 128 triệu đồng do một nhân vật đến từ TPHCM bỏ ra.

Ngoài ra, hai cá nhân chiến thắng khác cũng đồng ý đóng góp mỗi người 120 triệu để có cơ hội ăn uống, trò chuyện cùng Shark.

Bất ngờ hơn, Shark Dũng công bố chỉ sau 4 ngày, tổng số tiền quyên góp từ chương trình trên đã lên tới 1 tỷ đồng, bao gồm 200 triệu góp trực tiếp và 856 triệu góp qua đấu giá bữa ăn. Số tiền này tương đương với khoản chi phí để đào tạo và mua thiết bị học tập cho 198 người mù.

Được biết, ngay sau khi "chốt danh sách", số tiền của các cá nhân chiến thắng đã được chuyển vào quỹ từ thiện. Shark sẽ bay đến các thành phố để gặp trực tiếp những người thắng cuộc trong tháng 10 này.

#GivingLunch, #GivingDinner là chương trình do CEO Seedcom Nguyễn Hoành Tiến khởi xướng. Theo đó, các nhân vật nổi tiếng trong giới kinh doanh sẽ đăng tải thông tin về lời mời ăn trưa lên Facebook cá nhân.

Sau đó, những người tham gia đấu giá sẽ cùng ra giá bằng cách bình luận ngay bên dưới lời mời. Sau thời gian hạn định, những người có giá cao nhất sẽ giành được suất ăn trưa cùng host (người đứng ra kêu gọi).

Chương trình đã thu hút được Chủ tịch Seedcom Đinh Anh Huân, Phó Tổng giám đốc, phụ trách Marketing Biti’s Hùng Võ, nhà sáng lập Liti Florist Phượng Nguyễn, CEO Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy... Đặc biệt, Chủ tịch 24h Phan Minh Tâm quyên góp được 615 triệu đồng (gồm cả tiền ủng hộ của những người không thắng cuộc). 

Tin Cùng Chuyên Mục