Dòng xe ô tô nổi tiếng ở Việt Nam đã bị khai tử tại Nhật Bản

Hải Ngọc

Chính tại thị trường quê nhà, Camry đã không còn đất sống sau 8 đời xe.

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1980, Toyota Camry đã trải qua 8 thế hệ với nhiều nâng cấp và đổi mới nhưng thông tin mới nhất được Toyota thông báo đến các đại lý rằng hãng sẽ dừng sản xuất Camry dành cho khách hàng nội địa vào cuối năm nay, theo Nikkei Asia đưa tin.

Dòng xe ô tô nổi tiếng ở Việt Nam đã bị khai tử tại Nhật Bản - Ảnh 1

Lý do có lẽ vì thị trường Nhật giờ đây ưa chuộng những mẫu xe SUV và minivan, năm 2022, Toyota chỉ bán được 6.000 chiếc Camry tại Nhật Bản. Tuy vậy, con số này vẫn cao hơn thị trường Việt Nam với 4.471 xe đến tay khách Việt nhưng Camry vẫn là chiếc xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng D, chiếm 58% thị phần, lấn át so với Kia K5, Mazda 6 và Honda Accord. Tại Mỹ, Camry vẫn duy trì được vị thế khi đạt danh hiệu ôtô bán chạy nhất liên tục 15 năm kể từ năm 2001.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1980, Toyota đã bán được khoảng 1,3 triệu chiếc Camry tại Nhật Bản vì vậy hơi đáng tiếc cho mẫu xe này khi nói lời giã biệt thị trường quê nhà. Mặc dù vậy, Toyota Camry vẫn tiếp tục được phân phối tại hơn 100 quốc gia, doanh số hơn 60.000 chiếc vào năm ngoái nên dự kiến sẽ còn hiện diện rất lâu nữa trên thị trường với những phiên bản mới hơn.

Tin Cùng Chuyên Mục