iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết

Huỳnh Duy

Thiết kế của iPhone 16 có điểm mới so với các dòng iPhone trước đó.

Thời gian qua, thông tin về thế hệ iPhone 16 của Apple xuất hiện ngày càng nhiều. Đặc biệt là việc iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có những thay đổi về mặt thiết kế.

Theo thông tin mà chuyên trang công nghệ PhoneArena có được, Apple đang thử nghiệm một số nguyên mẫu cho iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Dựa trên các nguồn tin có được, tài khoản @appledsign đã phác hoạ nên hình ảnh của 2 phiên bản iPhone Pro thế hệ mới.

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 1

Hình ảnh iPhone 16 Pro do @appledsign phác hoạ cho thấy phiên bản iPhone tiếp theo sở hữu thiết kế nổi bật với cụm 4 camera sau. Các ống kính được sắp xếp song song, khác biệt nhiều so với cách bố trí so le của Apple hiện tại

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 2

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có lăng kính tetraprism hiện mới chỉ được trang bị duy nhất trên mẫu iPhone 15 Pro Max. Ống kính tetraprism cho phép trong đó ánh sáng bẻ cong bốn lần để mô phỏng tiêu cự 120 mm, giúp tăng khả năng zoom quang lên 5x.

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 3

Còn "chuyên gia tin đồn" Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro, nhưng chưa hoàn thiện. "Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau", Majin Bu viết trên X ngày 12/11.

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 4
iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 5

Điều này đồng nghĩa thế hệ iPhone ra mắt năm sau của Apple có thể sẽ được trang bị màn hình đục lỗ thay cho Dynamic Island.

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 6

Dynamic Island xuất hiện lần đầu trên dòng Pro của iPhone 14 ra mắt năm ngoái. Năm nay, cả bốn phiên bản iPhone 15 đều có thiết kế này. Theo PhoneArena, dù tạo sự phấn khích nhờ những cải tiến của Apple về phần mềm, Dynamic Island không thực sự hữu dụng trong thực tế.

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 7

Bên cạnh màn hình kiểu mới, camera cải tiến, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm phím bấm, trang bị modem di động hỗ trợ kết nối 5.5G, Wi-Fi 7 và camera góc siêu rộng tốt hơn cho bộ đôi iPhone 16 Pro. Máy cũng sẽ nâng cấp mạnh về màn hình và cấu hình. Trong bản dựng được @appledsign phác hoạ, iPhone 16 Pro còn có 4 tuỳ chọn màu sắc đẹp mắt gồm hồng, xanh, titan tự nhiên và đen không gian

iPhone 16 lộ diện thiết kế mới với 4 camera, thêm màu hồng đẹp không tì vết - Ảnh 8

Dù iPhone 15 chỉ ra mắt gần đây, hàng loạt thông tin về cấu hình, thiết kế của của iPhone 16 series đã lan truyền trên Internet. Tuy là những thông tin vẫn phải chờ thời gian để xác thực, song chúng đủ khiến người hâm mộ "Táo khuyết" đứng ngồi không yên.

Tin Cùng Chuyên Mục