Lê Trần Anh Vũ - "Kẻ lãng tử" trên giới thương trường

Phúc Vinh

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp, lãng tử chỉ những kẻ có lối sống phóng khoáng, thoải mái; thích giao du kết bạn bốn phương. Là kiểu người thích tự do tự tại, phong trần và không theo một khuôn mẫu, nguyên tắc nào. Lệnh Hồ Xung trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ là ví dụ điển hình của một lãng tử giang hồ ngày xưa. Trong kinh thương ngày nay, cũng có những kẻ (Thương nhân) theo đuổi tinh thần tự do tự tại, cách đối nhân xử thế hay giao dịch làm ăn cũng không theo bất cứ khuôn mẫu, tiêu chuẩn nào. Tất cả gọi gọn trong hai từ: “Duyên Khởi”. Vui trước, chia sẻ, cảm thông, thấu hiểu sẽ dẫn đến tình bạn, mối quan hệ vững bền trong cả làm ăn và sở thích cá nhân. Trên thường trường hiện nay, vốn không có đối thủ, chỉ có bạn đồng hành, để cùng nhau chia sẻ giấc mơ lớn: Đưa Việt Nam trở nên hùng mạnh, sánh vai cùng bạn bè Năm Châu – Bốn Bể. Đó là tinh thần, là lý tưởng sống của Lê Trần Anh Vũ, kẻ lãng tử trong giới thương trường.

Với hơn 10 năm làm nghề Tiếp Thị và Thương Mại tại các tập đoàn tầm cỡ quốc tế bao gồm Diageo (công ty Rượu lớn nhất thế giới); Heineken (Công ty Bia số 2 thế giới). Không những vậy, anh còn làm cho công ty Công ty hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam Masan; F&N (Tập đoàn đồ uống lớn nhất Singapore); Thaibev (công ty đồ uống lớn nhất Thái Lan), và tập đoàn Vingroup với vai trò giám đốc kinh doanh cho dự án Đường đua Công Thức 1 (Formula One-F1) tại Hà Nội đã đưa cái tên Lê Trần Anh Vũ trở nên lẫy lừng trong giới Marketing. Không giới hạn bản thân ở một lĩnh vực, anh khẳng định giá trị bản thân khi đứng ra sáng lập Công ty TNHH Phương Vũ Brother (Nhập Khẩu - Phân Phối thức ăn dành cho Thú Cưng) và công ty TNHH Thương Mại Wander (Nhập Khẩu - Phân Phối Rượu Mạnh, Vang và Nước Giải Khát). Bên cạnh đó, anh còn là Giám đốc Kinh Doanh và Phát Triển Thị Trường Công ty TNHH Golden Phoenix / Công ty TNHH Avanti Group và tham gia Hội Đồng Thành Viên SevenStars Holdings (Tiền thân là Golden Link có uy tín và thành công việc đưa các doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Mỹ, mỗi năm trên 10 đoàn doanh nghiệp và diễn ra trên 20 năm).

Anh Vũ tham dự giải đua Công Thức 1 tại Baku - Azerbaijan (ảnh nhân vật cung cấp
Anh Vũ tham dự giải đua Công Thức 1 tại Baku - Azerbaijan

Sinh ra và lớn lên ở Huế nên anh Anh Vũ luôn hiểu rõ được khó khăn cơ cực của người dân ở vùng đất lũ miền Trung. Anh nuôi dưỡng ước mơ thay đổi cuộc đời của mình cũng như đóng góp cho xã hội, và luôn ghi nhớ lời căn dặn của bố mẹ “Phải chăm chỉ để có cuộc sống sung túc”. Những động lực ấy đã trở thành lý do Anh Vũ luôn cố gắng học tập và dành được cơ hội đi học tại Mỹ, qua chương trình thực tập sinh của Walt Disney – tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới, chuyên ngành Hospitality Marketing. Kết thúc chương trình du học, anh đã lựa chọn quay về quê hương để làm việc và đóng góp một phần sức mình xây dựng đất nước. Chia sẻ về lý do quay lại Việt Nam, nam CEO tâm sự: “Những người con lớn lên, đi xa rồi lại tìm về nơi đã sinh ra với niềm khao khát được cảm nhận, được hiểu thêm về cảm nhận, về cội nguồn, về bản thân mình”.

Anh được yêu mến vì lý tưởng sống cao đẹp, truyền cảm hứng sâu sắc đến giới trẻ.
Anh được yêu mến vì lý tưởng sống cao đẹp, truyền cảm hứng sâu sắc đến giới trẻ.

Từ những thành tựu đạt được sau một chặng đường dài, anh Lê Trần Anh Vũ đã khẳng định bản thân ở nhiều vị trí khác nhau. Về kế hoạch trong tương lai, anh đang phát triển đội ngũ của mình thật chuyên nghiệp và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Với những gì đã và đang làm được, Anh Vũ thực sự đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ về lý tưởng sống cao đẹp và lan truyền lối sống tích cực đến giới trẻ.

Tin Cùng Chuyên Mục