Mercedes đời 1955 trở thành chiếc xe đắt nhất mọi thời đại với giá 143 triệu USD

Bùi Linh

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe (thể đạt tốc độ tối đa 299 km/h).

Theo CNBC, một chiếc xe Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 rất hiếm, từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức vừa được bán với giá 143 triệu USD. Mức giá này đã đưa chiếc Mercedes-Benz SLR Coupe 1955 trở thành chiếc xe đắt nhất thế giới từng được bán.

Trước đó, giá bán xe kỷ lục thuộc về chiếc Ferrari 250 GTO 1963 với giá 70 triệu USD.

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe (thể đạt tốc độ tối đa 299 km/h), những chiếc xe được đặt tên theo kỹ sư trưởng Rudolf Uhlenhaut của Mercedes vào thời điểm đó. Chiếc xe được thiết kế như một phiên bản đường trường của chiếc grand prix W196R.

Mercedes đời 1955 trở thành chiếc xe đắt nhất mọi thời đại với giá 143 triệu USD - Ảnh 1

Cuộc đấu giá để giành quyền sở hữu chiếc xe là một sự kiện kín, được tổ chức với sự hợp tác của công ty chuyên đấu giá ôtô RM Sotheby’s. Sau khi một chiếc xe được bán, chiếc còn lại vẫn sẽ nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng, theo một tuyên bố của Mercedes-Benz.

Brian Rabold, Phó chủ tịch phụ trách mảng ôtô của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều rất được săn đón”.

Số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu dành cho giáo dục và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học môi trường và khử cacbon cho những người trẻ tuổi.

Tin Cùng Chuyên Mục