Người phụ nữ dùng thuốc mê bỏ vào nước, cơm mời khách ở bến xe để lấy tài sản

Minh Toàn/ Trí thức trẻ

Người phụ nữ tiếp cận các hành khách ở bến xe Miền Đông rồi mời ăn cơm, nước. Một lúc sau, khách buồn ngủ thì bà Tiên lục lọi túi xách, người lấy tài sản tẩu thoát.

Ngày 24/2, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang tạm giữ đối tượng Phạm Thị Trúc Tiên (54 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) về hành vi bỏ thuốc mê vào nước, thức ăn mời các hành khách ngồi đợi ở bến xe Miền Đông để lấy tài sản.

Theo điều tra, chiều 22/2, bà H.T.T.M. (54 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) có mặt ở bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh để mua vé xe từ TPHCM về tỉnh Phú Yên. Sau khi mua vé, bà M. ra ghé ngồi đợi giờ xe xuất bến thì có 1 người phụ nữ tiếp cận. Người này chủ động mới bà M. ăn cơm và uống nước.

Người phụ nữ dùng thuốc mê bỏ vào nước, cơm mời khách ở bến xe để lấy tài sản - Ảnh 1
Đối tượng Tiên tại cơ quan công an. Ảnh: L.T

Lúc này, lực lượng bảo vệ của bến xe Miền Đông đã có mặt đưa bà M. cùng người phụ nữ vào trụ sở để làm việc. Tại đây, bà M. có dấu hiệu mệt mỏi và ngủ sau đó. Sự việc được báo cho công an.

Bước đầu, công an xác định trong người Tiên có 1 số vỉ thuốc ngủ đã dùng. Đồng thời, phía lực lượng bảo vệ của bến xe cũng cung cấp thêm clip camera an ninh ghi nhận Tiên tiếp cận bà M.T.H. cũng với chiêu thức mời ăn, uống nước.

Sau khi bà H. dùng xong thì nằm ngủ tại ghế ở bến xe. Tiên lục lọi lấy đi 2 chiếc ĐTDĐ, túi xách chứa gần 2 triệu đồng.

Riêng bà M. được đưa và bệnh viện điều trị, các bác sĩ chẩn đoán, bà M. dùng thuốc ngủ thảo dược quá liều và chỉ định đề nghị không được tiếp tục dùng thuốc lạ.

Công an tình nghi Tiên dùng thuốc ngủ bỏ vào cơm nước dụ nhiều hành khách ăn uống để lấy tài sản. Hiện công an đang điều tra làm rõ.

Tin Cùng Chuyên Mục