Samsung cắt giảm sản xuất smartphone tại Trung Quốc

Theo Lê Long/Trí Thức Trẻ

Đối mặt với sức ép cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu smartphone nội địa, Samsung mới đây đã buộc phải cắt giảm sản xuất smartphone tại Trung Quốc.

Theo báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, gần đây đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của họ ở Trung Quốc. Việc cắt giảm này được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải đăng ký trước ngày 14/6.

Samsung cắt giảm sản xuất smartphone tại Trung Quốc - Ảnh 1

 

Mặc dù Samsung vẫn từ chối bình luận về vấn đề trên, tuy nhiên các báo cáo gần đây cho thấy do tình hình cạnh tranh ngày càng gia tăng tại thị trường nội địa Trung Quốc, công ty đã phải cắt giảm sản xuất smartphone tại nhà máy của hãng ở thành phố Huệ Châu.

Theo thống kê từ Strategy Analytics, Samsung đã bị các công ty nội địa bóp chẹt đến nỗi thị phần của công ty tại Trung Quốc lao dốc từ 20% vào năm 2013 xuống còn dưới 1% ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, doanh số smartphone của Samsung tại Trung Quốc đã tăng 40% trong 3 tháng đầu năm 2019, nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm mới và chiến dịch marketing hiệu quả.

Samsung cắt giảm sản xuất smartphone tại Trung Quốc - Ảnh 2

 

Vào tháng 12/2018, để nâng cao hiệu quả sản xuất, Samsung đã ngừng vận hành một nhà máy sản xuất smartphone tại Thiên Tân. Được biết, nhà máy Huệ Châu được thành lập vào năm 1992, là một công ty liên doanh do Samsung Electronics của Hàn Quốc kiểm soát và bắt đầu sản xuất vào năm 2006.

Theo thông tin công khai, năm 2017, nhà máy Huệ Châu có hơn 6000 nhân viên, đã sản xuất được tổng cộng 62.57 triệu chiếc smartphone, chiếm 17% tổng sản lượng smartphone của Samsung trên toàn cầu trong cùng năm.

Tin Cùng Chuyên Mục