Shark Hưng ngao ngán kể chuyện phỏng vấn ứng viên: Xin vào làm Giám đốc, nhưng gợi ý vị trí... tạp vụ cũng gật đầu

Hiếu Nguyễn (Tổng Hợp)

(Doanhnhan.vn) - Shark Hưng nhấn mạnh rằng tuyển dụng là câu chuyện mua bán. Các công ty, doanh nghiệp mua sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm, còn người ứng tuyển rao bán cái họ đang có.

Hết Tết cũng là lúc nhà nhà chuẩn bị lao vào cuộc đua... tìm việc, đi kèm với bao mối lo về những buổi phỏng vấn quyết định sự nghiệp. Trong một buổi toạ đàm mới đây, vị doanh nhân quen thuộc Phạm Thanh Hưng, hay còn được biết đến với tên gọi Shark Hưng, đã tiết lộ nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" khi trực tiếp xét tuyển ứng viên.

Cụ thể, Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group kể một lần, ông chứng kiến trường hợp ứng viên tìm việc theo kiểu "cái gì cũng được". Người này có nguyện vọng vào làm vị trí Giám đốc kinh doanh, nhưng khi biết chức danh này không còn trống, lại cũng gật đầu chấp nhận vào làm... tạp vụ: 

"Các bạn theo kiểu miễn là có việc làm, mà không biết mình có năng lực trong việc gì, và khi đến với chúng tôi thì các bạn mang được gì", vị cá mập của Shark Tank Việt Nam ngao ngán.

Shark Hưng ngao ngán kể chuyện phỏng vấn ứng viên: Xin vào làm Giám đốc, nhưng gợi ý vị trí... tạp vụ cũng gật đầu - Ảnh 1

 

Một điều nữa, Shark Hưng nhấn mạnh rằng tuyển dụng là câu chuyện mua bán. Các công ty, doanh nghiệp mua sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm, còn người ứng tuyển rao bán cái họ đang có:

"Các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá. Doanh nghiệp đang cần đối tượng mà vị trí đó thì các bạn phải hiểu rất rõ mô tả công việc, hiểu rất rõ trước khi đưa ra đề nghị".

Tuy vậy, từ kinh nghiệm cá nhân, Shark Hưng nhận thấy giới trẻ đa phần không nhận thức được sự thật trên. Họ chỉ biết đòi hỏi quyền lợi bản thân, mà quên mất rằng mình có thể đóng góp, cống hiến như thế nào cho doanh nghiệp:

"Các bạn trẻ đi phỏng vấn chỉ hỏi em được cái gì, lương bao nhiêu, được nghỉ mấy ngày, lương thưởng gì không, được đi du lịch, được đào tạo không. Nhiều bạn chỉ muốn nhận cái các bạn cần, chứ có biết chúng tôi cần gì đâu. Chưa chi đã hỏi lương, thưởng, đi du lịch nước ngoài, được làm việc trực tiếp với sếp... Tất cả những cái đó là cái các bạn cần, chứ không phải cái tôi cần. Khi đi phỏng vấn xin việc thì các bạn phải thể hiện các bạn có gì và chúng tôi cần gì. Hai yếu tố này gặp nhau thì chắc chắn các bạn thành công".

Cuối cùng, với câu hỏi: "Ở cương vị người làm chủ tuyển dụng người làm thuê, tiêu chuẩn nào để ông nhận người?", Shark Hưng bất ngờ chia sẻ quan điểm mới về ba từ "Đơn Xin Việc"

Ông bày tỏ sự không đồng tình: "Điều đầu tiên tôi xin các bạn bỏ chữ xin trong Đơn Xin việc". Tại sao lại như vậy? Tiếp lời, Shark Hưng phân tích

"Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để cho các bạn cả. Các bạn đi bán cái các bạn có và tôi là người mua cái các bạn chào. Vì thế trong tuyển dụng, hãy nói về việc các bạn có gì để bán. Sức lao động? Là thứ rẻ nhất rồi. Thời gian? Rất công bằng, Chúa ban cho chúng ta 24 giờ 1 ngày, không ai có nhiều hơn ai. Cái khác nhau ở chỗ: Với sức khỏe đó, với thời gian đó, các bạn tạo ra bao nhiêu giá trị".

Tin Cùng Chuyên Mục