Tổng giám đốc SHB từ nhiệm, người sẽ tạm thời điều hành ngân hàng là ai?

Trong thời gian chưa bổ nhiệm tổng giám đốc mới, HĐQT ngân hàng giao ông Võ Đức Tiến, Phó chủ tịch HĐQT, phụ trách điều hành ban tổng giám đốc từ ngày 4/8.

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có thông báo về việc chấp thuận đơn từ nhiệm của Tổng giám đốc Nguyên Văn Lê với lý do sức khỏe.

Theo đó, ông Lê sẽ thôi chức tổng giám đốc ngân hàng kể từ ngày 4/8 theo đề xuất trước đó. Tuy vậy, ông vẫn tiếp tục là thành viên HĐQT tại SHB.

Trong thời gian chưa bổ nhiệm tổng giám đốc mới, HĐQT ngân hàng giao ông Võ Đức Tiến, Phó chủ tịch HĐQT, phụ trách điều hành ban tổng giám đốc từ ngày 4/8 đến khi có quyết định khác thay thế.

Ông Nguyễn Văn Lê sinh năm 1973, có bằng tiến sỹ kinh tế tại Học viện Ngân hàng và gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi gia nhập SHB vào năm 1999, ông từng là phó tổng giám đốc Ngân hàng Nông thôn Thạnh Thắng (sau này sáp nhập vào Sacombank).

Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ tổng giám đốc ngân hàng từ năm 1999 khi mới 26 tuổi. Trong suốt 23 năm gắn bó với cương vị này, ông Lê đóng vai trò quan trọng trong những thương vụ sáp nhập các tổ chức tín dụng khác của SHB, bao gồm sáp nhập Habubank và Công ty tài chính CP Vinaconex - Viettel.

Ông Võ Đức Tiến sẽ tạm thay ông Nguyễn Văn Lê phụ trách ban tổng giám đốc.
Ông Võ Đức Tiến sẽ tạm thay ông Nguyễn Văn Lê phụ trách ban tổng giám đốc.

Trong khi đó, người được SHB giao phụ trách ban tổng giám đốc mới thay ông Lê là ông Võ Đức Tiến sinh năm 1962, có bằng thạc sỹ kinh tế và cao cấp lý luận chính trị. Ông Tiến đã có 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng phụ trách các vị trí quản lý tại ngân hàng Agribank, Ngân hàng chính sách xã hội…

Về kết quả kinh doanh, quý II/2021, SHB ghi nhận 1.431 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, nhà băng này đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm. 

Tính đến 30/6/2021, tổng tài sản của SHB đạt 458.000 tỷ đồng, tăng 11% so với thời điểm đầu năm và hoàn thành đến 99,5% kế hoạch đề ra. Vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 19.260 tỷ đồng.

Với tiến độ xử lý nợ xấu, SHB cho biết nhà băng có thể xử lý xong nợ tại Vinashin và mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC ngay trong năm nay, nhanh hơn một năm so với kế hoạch đề ra ban đầu.

Tin Cùng Chuyên Mục