Vissan di dời nhà máy chế biến thực phẩm xuống Long An?

N.A

Sáng 11/4, Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 tại TP.Hồ Chí Minh. Tại đây, Hội đồng quản trị công ty Vissan xin ý kiến cổ đông thông qua đề án xây dựng cụm công nghiệp chế biến thực phẩm Vissan tại huyện Bến Lức (Long An).

Tại đại hội, ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc doanh nghiệp đã tổng kết và báo cáo hoạt động kinh doanh của công ty trong năm vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình thị trường nhưng công ty đã đạt được tổng doanh thu mạng lưới đạt 4.466 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017, hoàn thành 97% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 175 tỷ đồng, hoàn thành 98% so với kế hoạch; sản lượng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến lần lượt đạt 25.515 tấn và 22.660 tấn.

Cũng tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, ông An đã trình cổ đông thông qua kế hoạch điều chỉnh một số hạng mục các gói thầu thuộc dự án di dời nhà máy mà Vissan đang thực hiện với tổng mức đầu tư 1.307,5 tỷ đồng, tiến tới lắp đặt dây chuyền giết mổ heo công suất 360 con/giờ.

Theo đó, để hoàn thiện pháp lý dự án di dời nhà máy, Công ty Vissan đã lập hồ sơ thành lập "Cụm công nghiệp chế biến thực phẩm Vissan”, trình các cơ quan chức năng tại tỉnh Long An xem xét và phê duyệt. 

Vissan di dời nhà máy chế biến thực phẩm xuống Long An? - Ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) phát biểu tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Trong năm 2019, trước bối cảnh nền kinh tế phát triển, sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bán lẻ cũng như sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới, Vissan đã tăng cường triển khai nhiều hoạt động đổi mới và phát triển cho công ty với việc hoạch định thương hiệu hướng đến phân khúc nhận diện riêng cho từng nhóm khách hàng, từ đó củng cố và nâng cấp thiết kế bao bì các sản phẩm chế biến.

Song song đó, công ty cũng tích cực nghiên cứu sản xuất và ra mắt thị trường 13 sản phẩm mới với hương vị thơm ngon đặc trưng. Ngoài ra, công ty còn phát triển thêm phương thức kinh doanh mới như triển khai dịch vụ đặt hàng online, áp dụng phương thức thanh toán bằng ứng dụng giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm thời gian mua sắm.

Trước đó, tháng 1/2019, công ty đã chính thức ra mắt thị trường sản phẩm thịt heo thảo mộc không kháng sinh và khai trương cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp tại TP.Hồ Chí Minh.

Trong năm 2019, với tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế dự kiến lần lượt đạt 4.850 tỷ đồng và 200 tỷ đồng, qua đó xác định mức tăng trưởng tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng so với năm 2018 lần lượt là 9% và 14%.

Với mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong năm 2019, Vissan sẽ nâng cấp hệ nhận diện cho chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm, triển khai phương thức kinh doanh mới trên tất cả các kênh phân phối truyền thống và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về dinh dưỡng và giá trị gia tăng của sản phẩm.

Tin Cùng Chuyên Mục