Bắc bộ đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội xuống dưới 20 độ C

Giang Phạm

Dự báo khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, đêm 15/10, một bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 16/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngoài ra, do kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông nên từ 15 - 18/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa to đến rất to. 

Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2 -3 m, biển động mạnh.

Dự báo thủ đô Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, riêng ngày 18/10 trời rét.  

Tin Cùng Chuyên Mục