Các hãng ô tô truyền thống nguy thật rồi - Xe điện Tesla giờ đây đã rẻ hơn cả xe xăng

Đức Nam

Lần giảm giá mới nhất đã khiến 2 mẫu Model 3 và Model Y của Tesla rẻ hơn nhiều so với mức giá trung bình một chiếc xe xăng bán ra tại Mỹ.

Các mẫu xe điện bán chạy nhất của Tesla hiện đã có thể cạnh tranh trực tiếp với xe xăng sau đợt giảm giá mới nhất. Với giá 38.990 USD, mẫu sedan Model 3 bản tiêu chuẩn hiện thấp hơn 8.700 USD so với mức giá trung bình người Mỹ đang trả cho một chiếc ô tô sử dụng động cơ đốt trong. Giá khởi điểm cho chiếc SUV Model Y cũng thấp hơn 3.700 USD so với giá trung bình ô tô ở Mỹ.

Tesla bắt đầu giảm giá từ đầu năm, gây áp lực cực lớn cho các nhà sản xuất ô tô truyền thống, vốn đang gặp khó trong việc tạo ra lợi nhuận từ xe điện.

Giá bán của Tesla Model Y và Model 3 đã thấp hơn khá nhiều so với giá trung bình 1 chiếc xe bán ra tại Mỹ.  
Giá bán của Tesla Model Y và Model 3 đã thấp hơn khá nhiều so với giá trung bình 1 chiếc xe bán ra tại Mỹ.  

Giá khởi điểm của Tesla Model 3 hiện thấp hơn 6.500 USD so với chiếc BMW 3-Series, vốn dược coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất với model này. Nếu tính thêm cả khoản trợ giá 7.500 USD và chi phí tiết kiệm từ việc đổ nhiên liệu, việc sở hữu Tesla Model 3 chỉ ngang một chiếc Toyota Corolla 2024 .

Tesla cũng đã giảm giá các mẫu xe cao cấp hơn như Model và SUV Model X. Cả 2 cũng đều ở mức giá rẻ nhất từ trước đến nay so với giá xe trung bình tại Mỹ. Theo Edmunds, mức giá trung bình cho một chiếc xe mới bán ra tại Mỹ là 47.689 USD.

Kế hoạch giảm giá xe của tỷ phú Elon Musk nhận không ít phản ứng trái chiều. Một số người cho rằng đây là động thái cần thiết để đưa mức giá xe điện dễ tiếp cận hơn với người dùng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu mua sắm để giúp thị trường tiến nhanh hơn. Một số ý kiến khác lại tin rằng kế hoạch này có thể phá vỡ cấu trúc của thị trường, khiến hàng loạt nhà sản xuất, trong đó có cả Tesla, gặp rắc rối lớn trong tương lai.

Tin Cùng Chuyên Mục