CTCP Bông Sen bị UBCKNN xử phạt hành chính số tiền 92,5 tỷ đồng

Khánh Chi

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ngày 24/10/2023 đã có quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Bông Sen.

Cụ thể, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết CTCP Bông Sen đã không gửi nội dung công bố thông tin đối với BCTC 6 tháng năm 2021. Bên cạnh đó, Công ty cũng công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật các tài liệu: Báo cáo tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu 06 tháng năm 2021; Tình hình thanh toán lãi, gốc trái phiếu 06 tháng năm 2021; Về việc hoàn tất mua lại trái phiếu trước hạn đối với các mã trái phiếu: BSECH2122002, BSECH2122001.

Do đó, Bông Sen bị UBCKNN xử phạt hành chính số tiền 92,5 tỷ đồng.

Theo Biên bản ĐHĐCĐ bất thường gần đây, bà Vũ Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch HĐQT Bông Sen cho biết, Công ty đang trong quá trình làm việc và chờ kết luận của cơ quan điều tra có liên quan tới Tập đoàn Vạn Thịnh Phát . Toàn bộ dòng tiền từ phát hành trái phiếu cũng đang trong quá trình điều tra. Trước đó, có thông tin cho biết Bông Sen là một trong 762 công ty được cho là có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang được đơn vị thuộc Bộ Công an tiến hành điều tra.

Trong công bố thông tin gửi HNX, Bông Sen cho biết không thể thanh toán nợ gốc lô trái phiếu 4,800 tỷ đồng cùng hơn 668 tỷ đồng tiền lãi với lý do tài khoản của Công ty đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Chia sẻ về lô trái phiếu, bà Hạnh cho biết lô trái phiếu 4.800 tỷ đồng được phát hành để huy động vốn đầu tư dự án 152 Trần Phú. Tuy nhiên, do đối tác đầu tư không thực hiện cam kết nên Công ty bị gián đoạn việc trả lãi cho trái chủ.

Tin Cùng Chuyên Mục