Cuộc đời bình dị đến khó tin của Georgina Bloomberg - Người thừa kế đế chế 52 tỷ USD

Theo Nguyễn Thái Quỳnh Trang/Tri Thức Trẻ

Georgina Bloomberg là con gái thứ hai của cựu Thị trưởng thành phố New York – ông trùm truyền thông Michael Bloomberg. Cô là một vận động viên đua ngựa ưu tú, và là một tiểu thuyết gia, với tấm bằng tốt nghiệp từ Đại học New York.

Từng ghét mang họ Bloomberg

Cuộc đời bình dị đến khó tin của Georgina Bloomberg - Người thừa kế đế chế 52 tỷ USD - Ảnh 1

Georgina Bloomberg được xếp hạng một trong những "Người thừa kế đáng chú ý nhất" của Forbes vào năm 2007. Điều đó không quá đáng ngạc nhiên. Georgina đã theo đuổi khá nhiều lĩnh vực trong những năm qua: Một vận động viên đua ngựa, kiêm tiểu thuyết gia và là một nhà bảo vệ động vật.

Georgina Bloomberg là con gái của người đàn ông nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Cha của cô, Michael Bloomberg, có tổng tài sản ước tính trị giá 52 tỷ USD, theo Forbes. Nhưng không phải lúc nào cô cũng cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống giàu sang và những đặc quyền mà cô được hưởng.

Cô thậm chí còn thừa nhận rằng "mang họ Bloomberg thật tệ" trong bộ phim tài liệu năm "Born rich – 2003". Cô giải thích với Time: "Khi tôi còn nhỏ, tôi ghét mang họ Bloomberg vì người ta chỉ coi tôi là con gái của một tỷ phú. Tôi đã từng né tránh họ của mình bằng rất nhiều cách. Nhưng khi tôi lớn lên, tôi bắt đầu nhận ra rằng những đặc quyền mà tôi có được từ gia đình tỷ phú cho tôi cơ hội để có thể quan tâm và giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Tôi học được cách tự hào về dòng họ của mình."

Cuộc đời bình dị đến khó tin của Georgina Bloomberg - Người thừa kế đế chế 52 tỷ USD - Ảnh 2

Georgina sinh ngày 20 tháng 1 năm 1983. Cô là con của tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg và người vợ thứ hai Susan. Cô có một chị gái tên là Emma. Cha mẹ họ ly dị vào năm 1993, nhưng Emma nói với tờ The New York Times vào năm 2001 rằng họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp.

Ở bậc trung học, Georgina đã theo học trường Spence School, với mức học phí 37.500 USD một năm vào năm 2011. Sau đó, cô đã theo học tại Đại học New York và tốt nghiệp cử nhân chương trình giáo dục cá nhân chuyên ngành Kinh doanh và Marketing lĩnh vực Thể thao (Sports Business and Marketing), cùng với chuyên ngành Cử nhân Mỹ thuật vào năm 2010. Cô cũng đã tham gia một khóa học thiết kế tại Parsons, The New School.

Sau đó, Georgina kết bạn với một người thừa kế khác: Ivanka Trump. Vào tháng 3 năm 2016, trước cuộc bầu cử tổng thống, cô trả lời Politico rằng, tình bạn của họ sẽ không thay đổi: "Cho dù điều gì xảy ra trong cuộc đua tổng thống, tình bạn đó sẽ không thay đổi."

Sự tổn thương vì là Rich Kid

Cuộc đời bình dị đến khó tin của Georgina Bloomberg - Người thừa kế đế chế 52 tỷ USD - Ảnh 3

Trang web chính thức của Team USA liệt kê một số thành tựu trong sự nghiệp của cô, bao gồm chiến thắng tại Công viên Trung tâm Rolex Grand Prix năm 2014, Giải Grand Prix Wellington năm 2015, và chiến thắng giải đồng đội tại FEI Nations Cup Gijon 2014. Nhưng sự nghiệp đua ngựa của cô không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Georgina mắc chứng thoái hóa cột sống, khiến cô đặc biệt dễ bị chấn thương lưng. Kết quả là, cô đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng năm 2002 và 2010.

Cô phải trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống vào năm 2011, và mất tới tám tháng để phục hồi. Nhưng ái nữ của Michael Bloomberg không để tình trạng này cản trở sự nghiệp của cô. Liên đoàn đua ngựa Hoa Kỳ xếp hạng cô đứng thứ 113. Cô ấy cũng đã giành được 954.966 đô la tiền thưởng tại các cuộc thi của USEF kể từ ngày 17 tháng 2 năm 2010.

Cuộc đời bình dị đến khó tin của Georgina Bloomberg - Người thừa kế đế chế 52 tỷ USD - Ảnh 4

Cô tiếp tục nói với tờ New York Post rằng con trai cô có thể sẽ được nuôi dạy cùng với những đặc quyền từ gia đình tỷ phú giống như cô, nhưng điều đó sẽ không khiến thằng bé trở nên hư hỏng: "Cha mẹ tôi đã dạy tôi về việc quan tâm đến những người kém may mắn, khiêm nhường và không được ích kỷ." cô nói.

Georgina cũng đã phát hành những cuốn tiểu thuyết có nội dung nói về những người thừa kế. Cô đã viết bốn đầu sách cho đến nay: The A Circuit, My Favorite Mistake, Off Course, và Rein It In.

Nỗ lực hoạt động xã hội và bảo vệ động vật

Ngoài sự nghiệp đua ngựa và văn học của mình, Georgina cũng dành rất nhiều thời gian để làm từ thiện. Năm 2006, cô thành lập Rider's Closet, tặng quần áo cho trẻ em khuyết tật. Cô ấy là thành viên ban quản trị của Quỹ Đua ngựa Hoa Kỳ (US Equestrian Team Foundation): "Tôi tham gia môn thể thao này vì tình yêu của tôi dành cho động vật", cô nói với tạp chí Heels Down. "Điều đó có nghĩa rất lớn với tôi."

Nếu chỉ nhìn thấy Georgina ngoài đời, bạn sẽ không bao giờ đoán được cô lại là con gái của một tỷ phú. "Tôi may mắn được ở một vị trí thuận lợi mà tầm ảnh hưởng của tôi có thể nâng cao nhận thức về vấn đề ngược đãi động vật. Nếu một ngày tôi thức dậy và cảm thấy chán nản với mọi thứ, tôi sẽ nghĩ rằng tôi được sinh ra để bảo vệ cuộc sống của các loài động vật."

Cuộc đời bình dị đến khó tin của Georgina Bloomberg - Người thừa kế đế chế 52 tỷ USD - Ảnh 5

"Tôi luôn là một người yêu động vật. 10 năm trước, tôi nhận ra rằng chỉ yêu chúng thôi thì không đủ - chúng ta phải nỗ lực để bảo vệ chúng. Khi tôi đến một bãi biển ở phía tây biển Palm, để nhận nuôi chú chó của tôi, Hugo, tôi nhớ mình đã khóc rất nhiều khi nghĩ rằng: Có rất nhiều con chó khác không may mắn như Hugo. Nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt, bạn phải đương đầu với vấn đề ngay cả khi điều đó thực sự khó khăn.

Đối với tôi, trở thành thành viên của ASPCA là một cách tuyệt vời để hòa mình vào tình yêu của tôi dành cho động vật và tình yêu của tôi đối với thành phố New York. Cho dù đó là chiến đấu với các nhà máy nuôi chó con hay làm việc với NYPD để truy tố những người lạm dụng động vật, đó cũng là điều tuyệt vời trong cuộc sống của tôi."

Tin Cùng Chuyên Mục