"Hai ngón" lên máy bay

Phạm Thịnh

Lợi dụng lúc mọi người ngủ say, nam hành khách ngoại quốc lén lục lọi túi xách và lấy tiền của một hành khách Việt Nam bay cùng chuyến.

"Hai ngón" lên máy bay - Ảnh 1

Đối tượng bị tình nghi có hành vi ăn trộm trên máy bay. 

Sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu VN217 của Việt Nam Airlines khởi hành sáng 2/3/2017 từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh.

Hành khách Nguyễn Lê Hoài (ngồi ghế 17-H) cho biết: Khoảng 8h50 cùng ngày, khi nhiều hành khách đang ngủ say thì chị thấy một nam thanh niên đi lên hàng ghế trên và mở khoang hành lý.

Quan sát kĩ, chị Hoài thấy người này lục lọi một túi xách, lấy tiền bỏ vào túi áo ngực rồi đi vào phòng vệ sinh. Nghi người này làm việc mờ ám, chị Hoài đã báo cho chị Thu Nga, Tiếp viên trưởng của chuyến bay.

Chờ hành khách khả nghi ra khỏi phòng vệ sinh, chị Thu Nga yêu cầu anh ta đứng lại. Sau đó, một nam tiếp viên đã kiểm tra và phát hiện người này cất giấu nhiều tiền trong người.

"Hai ngón" lên máy bay - Ảnh 2

Hành khách Hoàng Tiến Hưng. 

Số tiền trên được hành khách Hoàng Tiến Hưng (ngồi ghế 15-G) xác nhận là của mình.

Theo anh Hưng, đối tượng đã trộm và giấu 4 triệu 500 ngàn VNĐ trong phòng vệ sinh, giấu 9 triệu đồng trong túi quần và túi áo của mình.

Anh Hưng cung cấp thêm: Người lấy trộm tiền của anh nói tiếng nước ngoài, ban đầu ngồi ở chỗ khác, nhưng sau khi lên máy bay đã chuyển lên ngồi sau lưng anh Hưng vì ghế này trống khách.

Ngay khi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Tiếp viên trưởng Thu Nga đã lập biên bản vụ việc, yêu cầu các bên ký xác nhận.

Sau đó, nghi can được bàn giao giao cho An ninh Cảng vụ Hàng không và Công an phường 2, quận Tân Bình phối hợp giải quyết.

"Khi được lấy lời khai ở Công an phường 2, thái độ của anh ta (nghi can - PV) rất điềm tĩnh", chị Hoài bình luận.

Doanhnhan.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Tin Cùng Chuyên Mục