Hot hơn cả iPhone: Một thương hiệu điện thoại "oanh tạc" thị trường tỷ dân khi bán 1 triệu chiếc chỉ trong 1 tuần, hàng không đủ để bán

Như Quỳnh

Thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc khởi sắc trở lại khi doanh số bán hàng của mẫu điện thoại này bùng nổ.

Theo các nhà phân tích, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đón nhận tín hiệu tích cực khi Xiaomi ghi nhận doanh số bán ra hơn 1 triệu chiếc trong tuần kể từ khi ra mắt – một dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm trên thị trường điện thoại Trung Quốc có thể sắp kết thúc.

Nhu cầu trên thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã suy giảm từ lâu do đại dịch COVID-19 và sau đó là sự phục hồi kinh tế chững lại đã khiến khách hàng chờ đợi lâu hơn trước khi nâng cấp điện thoại của họ.

Xiaomi 14 series đã đạt doanh số hơn 1 triệu máy trong một tuần mở bán và phá kỷ lục doanh số trong ngày đầu tiên bán ra với lượng máy gấp 6 lần thế hệ trước. 

“Doanh số bán dòng Mi 14 đã vượt quá 1 triệu chiếc và điện thoại vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn cung nghiêm trọng”, Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun viết trên nền tảng Weibo trong tuần này. Ông cho biết Xiaomi đang cố gắng hoàn tất các đơn đặt hàng và mong muốn người dùng kiên nhẫn.

Hot hơn cả iPhone: Một thương hiệu điện thoại "oanh tạc" thị trường tỷ dân khi bán 1 triệu chiếc chỉ trong 1 tuần, hàng không đủ để bán - Ảnh 1

Model này đã được bán tại Trung Quốc vào ngày 31 tháng 10. Máy sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 tiên tiến của Qualcomm và phần mềm HyperOS độc quyền của Xiaomi.

Ông Will Wong, nhà phân tích của công ty nghiên cứu ngành IDC cho biết đợt ra mắt mạnh mẽ này củng cố các dấu hiệu cho thấy thị trường đã chạm đáy và trên đà bứt phá. Cú bứt tốc của Xiaomi diễn ra sau một bước nhảy vọt về doanh số bán hàng của Huawei khi người dân mua sắm mua điện thoại dòng Mate 60 kỷ lục - một sự trở lại của ông lớn công nghệ sau khi bị Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với hãng vào năm 2019.

IDC dự đoán thị trường Trung Quốc đang trên đà đạt được mức tăng trưởng doanh thu hàng năm trong quý 4 sau 10 quý sụt giảm liên tiếp. Vào tuần trước, nhà thiết kế chip Qualcomm của Mỹ cũng cho biết họ nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các công ty điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Trung Quốc. Gã khổng lồ chip đã đạt doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý III/2023 với doanh thu là 8,63 tỷ USD, mặc dù giảm 24% so với năm ngoái, tuy nhiên, con số này đã cao hơn một chút so với ước tính ban đầu của công ty và các nhà phân tích.

Xiaomi 14 series có giá từ 3.999 nhân dân tệ đến 6.499 nhân dân tệ (550-890 USD). Dòng smartphone mới thể hiện nỗ lực của Xiaomi nhằm thâm nhập sâu hơn vào thị trường điện thoại thông minh cao cấp, cạnh tranh với Apple và Huawei.

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu chỉ giảm 1% trong quý vừa qua, theo báo cáo tuần trước của Canalys. Công ty nghiên cứu này kỳ vọng doanh số thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng trong năm tới, bất chấp tương lai vào năm 2024 còn nhiều mơ hồ.

Theo Reuters

Tin Cùng Chuyên Mục