Khách mua xe điện VinFast: Chưa từng nghĩ sở hữu ô tô “nhẹ đầu” đến thế

Thành Trung

Chi phí ban đầu lớn, chi phí vận hành hàng tháng tốn kém vốn là những băn khoăn của nhiều người dùng Việt khi mua ô tô. Nhờ chính sách mua trả góp ưu đãi hấp dẫn của VinFast và khả năng tiết kiệm của xe điện, nhiều khách hàng đã dễ dàng giải bài toán chi phí này.

Ô tô điện giải bài toán “nuôi xe”

“Với một người làm công ăn lương, mức thu nhập bình bình, việc nuôi ô tô có thể coi là một gánh nặng lớn. Hôm trước tôi được bạn mách ô tô điện VinFast có chính sách mua trả góp rất tốt, thế là tôi tìm hiểu và ‘chốt’ luôn, anh Mạnh Cường (Hà Nội) chủ xe VF 5 Plus bày tỏ sự hài lòng sau khi “tậu” được chiếc ô tô mơ ước.

Anh Cường cho biết, anh mua ô tô đương nhiên không chỉ nhờ vào chính sách tốt. Đã theo dõi các hội, nhóm chủ xe VinFast từ lâu, anh Cường được rất nhiều người khuyến khích hướng tới xe điện khi chi phí “nuôi” xe kinh tế hơn hẳn các dòng xe xăng cùng phân khúc.  

Hơn hai năm kể từ ngày bàn giao những chiếc VF e34 đầu tiên, ô tô điện VinFast ngày càng phổ biến và chứng minh tính kinh tế trong quá trình sử dụng. Nhiều chủ xe hiện tại từng rất dứt khoát chuyển từ xe xăng sang xe điện sau khi trải nghiệm khả năng tiết kiệm vượt trội của những chiếc xe VinFast.

Khách hàng tâm đắc với lựa chọn xe điện bởi chi phí vận hành chỉ bằng 1/5 xe xăng  
Khách hàng tâm đắc với lựa chọn xe điện bởi chi phí vận hành chỉ bằng 1/5 xe xăng  

“Một chuyến đi của tôi từ Nội Bài đến Lạng Sơn quãng đường 320 km hết 500.000 đồng tiền xăng. Nhưng từ khi chuyển sang sử dụng chiếc VF e34, tôi chỉ phải chi ra khoảng 100.000 đồng tiền sạc điện, tiết kiệm 1/5 so với trước đây”, anh Minh Nghĩa, một giáo viên dạy lái xe tại Hà Nội cho biết.

Hơn 15 năm trong nghề đào tạo lái xe, thầy Minh Nghĩa tường tận từng chi phí sử dụng của xe xăng và đánh giá rất cao khả năng tiết kiệm đủ đường của xe điện VinFast. Với kết cấu ít phức tạp, quá trình bảo dưỡng của xe điện cũng tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với xe xăng.

Những chủ xe như thầy Nghĩa, anh Cường là “nhân chứng sống” cho khả năng tiết kiệm của ô tô điện – một trong những yếu tố khiến ngày càng nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn xe điện.

Từ chính sách “ba không” đến “ba nhất”

Ngoài chi phí sử dụng tối ưu, những chính sách bán hàng độc đáo, đặt người dùng làm trọng tâm của VinFast cũng là yếu tố giúp ô tô điện đang tăng tốc phủ sóng tại Việt Nam.

Những ngày đầu tiên đặt dấu chân vào bản đồ công nghiệp ô tô thế giới, VinFast đã đưa ra chính sách “ba không” để người dùng Việt có thể dễ dàng sở hữu loại phương tiện này. Gần 6 năm sau, ngay từ đầu tháng 3/2024, VinFast một lần nữa gây chấn động thị trường ô tô với chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” lần 2, trong đó nổi bật là chiến dịch mua xe trả góp “ba nhất”.

Cụ thể, toàn bộ khách hàng mua xe điện VinFast được áp dụng gói ưu đãi mua xe trả góp với “ba nhất” trên thị trường: Thời hạn cho vay dài nhất - tối đa lên tới 8 năm; giá trị vay cao nhất - tới 70% giá xe; Lãi suất hấp dẫn nhất - chỉ 5% trong hai năm đầu, 8% trong ba năm tiếp theo và 9,5% trong ba năm cuối. Đây là những con số chưa từng thấy với những người từng mua ô tô trả góp.

Khách hàng dễ dàng sở hữu ô tô điện VinFast với hàng loạt ưu đãi.  
Khách hàng dễ dàng sở hữu ô tô điện VinFast với hàng loạt ưu đãi.  

Bên cạnh đó, để tri ân khách Việt đã đồng hành cùng hãng từ chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam” lần đầu tiên, hãng xe Việt cam kết giảm 5% cho tất cả các mẫu xe điện khi những người dùng đã tiên phong sở hữu các mẫu xe xăng VinFast quyết định chuyển đổi.

Theo tính toán, với loạt chính sách hấp dẫn của VinFast, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu ô tô với số tiền trả hàng tháng chỉ từ 5,29 triệu đồng, tương đương khoảng 176.000 đồng mỗi ngày. Đáng chú ý, tất cả chi phí hỗ trợ lãi suất và rủi ro phát sinh trong suốt 8 năm sẽ do VinFast “gánh”, bao gồm cả phần chênh lệch nếu lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn mức trên.

“Mức chi hàng tháng như vậy là quá hợp lý. Trước đây, trong các dịp lễ, Tết hay có việc phải về quê, thuê xe cho cả gia đình rất tốn kém. Bây giờ mua xe có thể tự chủ, chẳng phải phụ thuộc vào ai, chi phí tính ra còn rẻ hơn, anh Mạnh Cường (Hà Nội) chia sẻ về giá trị kinh tế nhận được.

Với loạt chính sách hướng đến người sử dụng từ ngày đầu, VinFast giúp người dân tiếp cận ô tô dễ dàng hơn – sản phẩm từng được coi là “xa tầm với” đối với phần đông người Việt.

Tin Cùng Chuyên Mục