Lexus sẽ có xe giá rẻ mới, dùng khung gầm như Toyota Camry

Theo Quang Phong/Trí Thức Trẻ

Dòng tên mới của Lexus ra mắt trong 2 năm tới thay thế vị trí CT đã lớn tuổi nhưng chưa chắc đã tiếp tục ứng dụng bộ khung hatchback của người tiền nhiệm.

Lexus sẽ có xe giá rẻ mới, dùng khung gầm như Toyota Camry - Ảnh 1

Ra mắt vào năm 2011, CT nằm ở phân khúc hatchback 5 cửa cỡ nhỏ và là mẫu xe có mức giá phải chăng nhất trong đội hình của Lexus. Hiện, xe vẫn đang mở bán tại một số thị trường nhất định mà Lexus hiện diện dù đã hơn 8 năm tuổi. Theo Pascal Ruch, giám đốc điều hành của Lexus châu Âu, hãng sẽ "sớm" trình diện mẫu xe thay thế CT vào năm 2021.

Chia sẻ với tờ Autocar, vị lãnh đạo Lexus châu Âu cho biết mẫu xe thấp nhất trong đội hình của họ ra mắt năm 2021 sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA của tập đoàn Toyota để tối ưu hiệu suất và độ an toàn. Xe cũng chưa chắc sẽ tiếp tục sử dụng cấu hình hatchback do phân khúc này có doanh số ngày một kém, như vậy crossover lai coupe/hatchback cỡ nhỏ là có khả năng hơn cả.

Lexus sẽ có xe giá rẻ mới, dùng khung gầm như Toyota Camry - Ảnh 2

Lexus CT

Về kích cỡ, giám đốc điều hành Lexus Anh Ewan Shepherd xác nhận CT mới nhỏ hơn UX crossover vốn sở hữu chiều dài x rộng x cao đạt 4.495 x 1.840 x 1.540 mm, chiều dài cơ sở 2.640 mm. Ngoài ra, đây cũng hứa hẹn có thể là dòng xe thuần điện đầu tiên của Lexus theo Autocar.

Nếu vẫn giữ vóc dáng hatchback, Lexus CT mới sẽ phải đối diện với không ít cái tên sừng sỏ trên thị trường như Mercedes-Benz A-Class, Audi A3 Sportback hay BMW 1-Series. Trong trường hợp xe chuyển sang phân khúc thuần điện đối thủ lớn nhất của họ sẽ là Tesla Model 3 cùng Mercedes EQA.

Tin Cùng Chuyên Mục