Lộ diện dàn “cá mập” mở màn "Shark Tank" mùa 2

Nhã An

(Doanhnhan.vn) - Sau thời gian chờ đợi, "Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ" mùa thứ 2 sẽ chính thức trở lại với sự xuất hiện đầy hấp dẫn của 2 nhà đầu tư "khủng": Shark Nguyễn Mạnh Dũng và Shark Louis Nguyễn.

Shark Dzung Nguyễn - Ẩn số đáng mong chờ 

Bên cạnh 3 nhà đầu tư vốn đã rất quen thuộc đối với các khán giả hâm mộ của "Shark Tank" là Shark Nguyễn Xuân Phú, Shark Thái Vân Linh và Shark Phạm Thanh Hưng, thì mùa 2 "Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ" sẽ có thêm sự góp mặt của Shark Nguyễn Mạnh Dũng (hay Dzung Nguyễn) - Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan trong vai trò nhà đầu tư chính. 

Được biết đến với tư cách Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, Shark Dzung Nguyễn là nhà đầu tư chuyên nghiệp với 11 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm đã dẫn dắt gần 30 startup thành công. Ông được coi là "người đỡ đầu" cho các startup nổi tiếng như như: Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay... và tham gia sáng lập Foody. Từ 2/2013, ông là người tiên phong khai phá thị trường Thái Lan và đầu tư vào Priceza, Acommerce...

Lộ diện dàn “cá mập” mở màn

 Shark Nguyễn Mạnh Dũng.

Không chỉ đầu tư về vốn mà Shark Dzung Nguyễn còn gắn bó với các startup như những người "bạn thân", chính sự cố vấn về mặt chuyên môn của ông đã góp phần không nhỏ trong sự thành công của các startup như ngày hôm nay. Ngoài ra, ông còn là Mentor của nhiều công ty thành công và gọi được vốn như: Jamja, Canavi, Homedy....

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở dải đất miền Trung, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, Shark Dzung Nguyễn đã trải qua các công ty với các lĩnh vực và vị trí khác nhau trước khi qua Nhật du học & làm việc. Chính sự nỗ lực không ngừng này đã giúp nhà đầu tư 8X sớm lọt vào "mắt xanh" của Quỹ CyberAgent, trở thành người Việt duy nhất giữ chức vụ Giám đốc Quỹ tại Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật.

Với kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm của mình, chắc chắn Shark Dzung Nguyễn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho các startup cũng như khán giả truyền hình trong "Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ" mùa thứ 2.

Shark Louis Nguyễn đến "Shark Tank" tìm kiếm startup “made in Việt Nam”

Đồng thời, trong tập 1, khán giả còn có dịp gặp gỡ thêm một “cá mập” tài chính lão luyện với phong cách đầu tư đậm chất Mỹ là Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & TGĐ công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). 

Là một "cá mập" lão luyện trong lĩnh vực Quỹ đầu tư, Shark Louis Nguyễn đã có hơn 20 năm "chinh chiến" trong ngành đầu tư và điều hành quỹ ở cả Mỹ và Việt Nam. Tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học San Jose State, California, ông từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như: KPMG, Apple, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như DFJ VinaCapital, Việt Nam Equity Holding (VEH), và Vietnam Property Holding (VPH).

Lộ diện dàn “cá mập” mở màn

 Shark Louis Nguyễn.

Shark Louis Nguyễn cũng là người sáng lập Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) thực hiện nhiều thương vụ đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ vào các công ty nổi danh như: Vinamilk, FPT, Sabeco, Ngân hàng Quân đội, Vietcombank, Sacombank, Khang Điền, Tập đoàn Đất xanh… 

Đến với "Shark Tank" Việt Nam mùa 2 trong vai trò nhà đầu tư khách mời, Shark Louis chia sẻ, đây là cơ hội tốt để ông có thể giúp đỡ các startup tiềm năng tại Việt Nam, giúp họ có cơ hội vươn xa ngoài lãnh thổ. Liệu với những "ngón nghề" điêu luyện trong lĩnh vực đầu tư, Shark Louis Nguyễn sẽ mang tới những điều bất ngờ gì cho các khán giả?

Link trailer Shark Tank mùa 2:

Chương trình sẽ được phát sóng với thời lượng 45 phút vào lúc 20h30, tối thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Tin Cùng Chuyên Mục