Nhà sáng lập Uber từng bị đuổi khỏi công ty đang âm thầm xây dựng startup mới

Theo Vân Đàm/Trí Thức Trẻ

Một trong những lĩnh vực kinh doanh mới là cựu CEO Uber hướng đến là giao đồ ăn.

Nhà sáng lập Uber từng bị đuổi khỏi công ty đang âm thầm xây dựng startup mới - Ảnh 1

 

Travis Kalanick – cựu CEO Uber – người bị đá khỏi công ty do chính mình sáng lập vào năm 2017 dường như đang có những bước đi mới riêng cho sự nghiệp của mình. Theo nguồn tin của tờ BI thì Travis đang trong quá trình nghiêm túc tạo lập ra một startup mới.

Một trong số những lĩnh vực kinh doanh của startup mới này là trong lĩnh vực giao đồ ăn. Được biết nó đã mở được vài địa điểm và đang có khoảng 12 nhân viên.

Nguồn tin giấu tên kể trên cho biết thêm rằng để đảm bảo bí mật trong giai đoạn đầu, các nhân viên của startup mới dường như bị cấm cập nhật hồ sơ trên LinkedIn về công việc mới.

Khoảng 1 năm trước, Travis tuyên bố thông qua quỹ đầu tư mang tên 10100 của mình, ông đã mua lại một startup bất động sản có tên City Storage System và đảm nhận vị trí CEO. City Storage có một sứ mệnh khá thú vị: Họ quy hoạch lại những bất động sản hết thời như chỗ đậu xe cũ hay một trung tâm bán lẻ bị bỏ hoang cho những mục đích sử dụng mới. 

City Storage tập trung vào 2 mảng chính gồm: CloudKitchens – xây dựng bếp cho các đầu bếp muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực giao đồ ăn và CloudRetail – hỗ trợ các nhà bán lẻ trực tuyến. CloudKitchen cũng làm ra các phần mềm để giúp vận hành nhà hàng chỉ giao đồ ăn.

Một trong những nhân viên mới của Travis là cựu quản lý cấp cao của Uber đến từ Trung Quốc – người cũng có thời gian là quản lý cho công ty chia sẻ xe đạp Ofo. CloudKitchen đã mở bếp tại Los Angeles và hiện đang mở thêm ở London, San Jose.

Thị trường giao đồ ăn hiện đang bùng nổ. Postmates đã nộp hồ sơ IPO và Uber Eats thì đặt mục tiêu đạt doanh thu tới 10 tỷ USD, tăng từ mức 3 tỷ USD vào năm 2017. Đây được đánh giá là mảng kinh doanh hết sức quan trọng của Uber thời điểm hiện tại, nhất là trước thời điểm họ sắp IPO. 

Travis nói rằng ông sẽ tập trung vào phát triển mảng kinh doanh giao đồ ăn nhanh như cách ông đã làm với Uber. Chính vì vậy, cuộc chiến trong lĩnh vực này thời gian tới được đánh giá là sẽ khá thú vị. 

Tin Cùng Chuyên Mục