Những mẫu iPhone được coi là thất bại của Apple tại thị trường Việt Nam

PV

Các dòng sản phẩm iPhone Mini dường như bị "ghẻ lạnh" tại thị trường Việt Nam.

Cùng với việc ra mắt các mẫu iPhone 15, Apple đã âm thầm "khai tử" dòng sản phẩm iPhone 13 Mini. Điều tương tự cũng từng xảy ra với phiên bản iPhone 12 Mini vào một năm trước.

Thực tế, hai mẫu iPhone này đã biến mất trên các kệ hàng chính hãng tại Việt Nam trong hơn nửa năm qua. Cuối năm 2022, một số đại lý cho biết đã ngừng nhập hàng hai dòng sản phẩm này và chỉ kinh doanh nốt lượng hàng tồn kho.

Nguyên nhân được cho là bởi iPhone 12 Mini và iPhone 13 Mini không phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có mức giá cao trong khi sở hữu màn hình kích thước nhỏ, thời lượng pin kém.

Không riêng tại thị trường Việt Nam, Phone Mini cũng được đánh giá là dòng sản phẩm thất bại của Apple trên toàn thế giới. Báo cáo của Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy, iPhone 13 Mini là mẫu iPhone bị người dùng "ghẻ lạnh" nhất trong các sản phẩm ra mắt năm 2021.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với mẫu iPhone SE 2022. Mặc dù là mẫu iPhone sở hữu giá bán thấp nhất của Apple tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên, iPhone SE 2022 cũng đã biến mất trên hầu hết gian hàng của các đại lý trong hơn 1 năm qua.

iPhone SE 2022 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế từ thời iPhone 8, với phần viền màn hình phía trên và dưới dày đi kèm phím Home vật lý tích hợp cảm biến vân tay. Đây được xem là điểm yếu lớn nhất khiến thiết bị không thể thu hút được người dùng tại Việt Nam. iPhone SE 2022 thậm chí còn bị cho là thua cả iPhone 5C - mẫu máy từng bị xem là thất bại của Apple.

Trong khi đó, một số dòng sản phẩm đời cũ hơn như iPhone 12 hay iPhone 13 lại vẫn đang được các đại lý bày bán. Thậm chí, iPhone 11 dù đã bị Apple "khai tử" từ tháng 9/2022 nhưng hiện vẫn được nhiều hệ thống kinh doanh.

Tin Cùng Chuyên Mục