Nintendo đã kiếm được tới 69 tỷ USD từ Switch

Thiên Vũ

Nintendo Switch là mẫu máy chơi game quá nổi tiếng hầu hết game thủ nào cũng biết, điều đó đem lại doanh thu 69 tỷ USD cho công ty mẹ.

Theo thông số trong báo cáo của trang TweakTown, Nintendo đến nay đã thu được 69 tỷ đô Mỹ từ việc bán Switch trong vòng 7 năm. Chưa hết, Nintendo đã bán được khoảng 1,036 tỷ game kể từ khi Switch ra mắt vào năm 2016 chia đều cho khoảng 125,62 triệu máy game gồm Switch, Switch Lite và Switch OLED, cho thấy Nintendo vẫn tiếp tục “áp đảo” thị trường bằng chiếc máy chơi game cầm tay của mình.

Nintendo đã kiếm được tới 69 tỷ USD từ Switch - Ảnh 1

Doanh số cụ thể của từng dòng máy đó là 89,59 triệu chiếc Switch, 21,02 triệu chiếc Switch Lite và 15,02 triệu chiếc Switch OLED. Trong 7 năm qua, Nintendo đã đạt tổng doanh thu ròng ước tính khoảng 74 tỷ USD. Như vậy có thể thấy hầu hết doanh thu này đến từ phần cứng Nintendo Switch.

Theo TweakTown, ngoài doanh thu 69 tỷ USD từ Switch, Nintendo đã kiếm được khoảng 5 tỷ USD từ các nền tảng và phân khúc khác như phần mềm, 3DS, … Số lượng Nintendo Switch bán nhiều nhất là vào năm 2021 với 30 triệu máy, ngay trong thời kỳ đại dịch.

Dự báo trong tương lai, Nintendo tin rằng doanh số bán phần cứng cho Switch sẽ chậm lại trong năm tài chính 2024. Mong muốn của họ là sẽ bán được 15 triệu máy trong năm nay.

Tin Cùng Chuyên Mục