Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo trở lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam

Giang Phạm

Với khối tài sản 3,2 tỷ USD, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã vươn lên vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam sau khi bị ông Trần Đình Long soán ngôi vào giữa năm ngoái.

Theo số liệu thời gian thực của Forbes, tính đến hết ngày 20/3, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cùng khối tài sản 3,2 tỷ USD đã vượt qua ông Trần Đình Long và giành lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên bà Thảo quay lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam, kể từ khi bị ông Long soán ngôi hồi giữa tháng 4/2021. Cùng với đó, bà cũng trở thành người giàu thứ 942 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng khối tài sản 3,2 tỷ USD đã vượt qua ông Trần Đình Long và giành lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng khối tài sản 3,2 tỷ USD đã vượt qua ông Trần Đình Long và giành lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam.

3,2 tỷ USD là quy mô tài sản lớn nhất từ trước đến nay của bà Thảo. Trước đó, vào tháng 3/2018, vị CEO này từng được Forbes tính toán khối tài sản trị giá 3,1 tỷ USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 6 đại diện lọt vào danh sách tỷ phú USD của Forbes với tổng tài sản đạt 18,3 tỷ USD, tăng 1,6 tỷ USD so với cách đây một năm. 

Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup là người giàu nhất Việt Nam khi sở hữu khối tài sản trị giá 6,2 tỷ USD, đứng thứ 424 trong danh sách tỷ phú toàn cầu. Tuy vậy, nếu so với danh sách thống kê một năm trước, tổng tài sản của ông chủ Tập đoàn Vingroup thấp hơn 1,1 tỷ USD.

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - tỷ phú Trần Đình Long - với tổng tài sản đạt 3,2 tỷ USD. Với số tiền này, ông Long đứng thứ 972 trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu của Forbes.

Tin Cùng Chuyên Mục