'Ông trùm' giải trí Đất Việt VAC - chủ của hàng loạt game show đình đám như: Rap Việt, The Mask Singer,... lấn sân bất động sản

Trung Hiếu

Thành công trong lĩnh vực giải trí tạo tiền đề cho Đất Việt VAC mở rộng sang lĩnh vực bất động sản với dự án Mandarin Oriental tại Đà Nẵng

“Ông trùm” giải trí Đinh Bá Thành lấn sân bất động sản
“Ông trùm” giải trí Đinh Bá Thành lấn sân bất động sản

Ông lớn đứng sau VieON với nhiều chương trình triệu view

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông trong hơn 10 năm nay, các chương trình truyền hình thực tế (game show) trở nội dung không thể thiếu của các đài truyền hình. Hàng loạt game show ăn khách ra đời như Rap Việt, Ca sĩ mặt nạ, Người Ấy Là Ai. Những chương trình này đem về hàng triệu lượt xem đối với mỗi tập phát sóng trên kênh Youtube của VieON.

VieON là nền tảng truyền thông của Công ty cổ phần VieON - đơn vị thành viên thuộc Công ty cổ phần DatViet VAC Group Holdings (Tập đoàn Đất Việt VAC). Tính đến nay, tập đoàn này được xem là doanh nghiệp lớn nhất trong cuộc chơi sản xuất game show truyền hình.

Tiền thân của Tập đoàn Đất Việt VAC được ông Đinh Bá Thành (sinh năm 1957) thành lập từ năm 1994. 3 công ty là trụ cột của tập đoàn này là DatViet Media (công ty truyền thông), DatViet OOH (công ty quảng cáo ngoài trời) và DDB Advertising (công ty truyền thông liên kết).

Đất Việt VAC đứng sau hàng loạt các gameshow ăn khách tại Việt Nam từ trước đến nay như Sao mai điểm hẹn, Vietnam Idol, Rap Việt, Ca sĩ mặt nạ, Người Ấy Là Ai… VieON - kênh Youtube nơi phát sóng các gameshow đời mới đông đảo người xem nhất hiện nay cũng thuộc Đất Việt VAC.

Tiền thân của Tập đoàn Đất Việt VAC được ông Đinh Bá Thành thành lập từ năm 1994. Hiện nay 3 công ty là trụ cột của tập đoàn này là DatViet Media (công ty truyền thông), DatViet OOH (công ty quảng cáo ngoài trời) và DDB Advertising (công ty truyền thông liên kết).

Đến năm 1998, tập đoàn của ông Thành cho ra đời công ty sản xuất chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam có tên Dong Tay Promotion.

Đến năm 2018, doanh nghiệp chuyển đổi từ công ty truyền thông thành hệ sinh thái công nghệ giải trí. Doanh nghiệp mở rộng thêm nhiều đơn vị thành viên như M&T Pictures (công ty sản xuất phim truyền hình), TK-L (công ty cung ứng bản quyền truyền hình), Nomad MGMT VietNam (công ty quản lý người mẫu quốc tế), Song Minh (công ty hậu kỳ), Karisma Looks (công ty quản lý nghệ sĩ).

Đến tháng 6/2019, ông Đinh Bá Thành thành lập DatViet VAC Group Holdings cùng các cổ đông Đào Văn Kính (35,1%) và Hoàng Trọng Khải (10%). Sau đó, vốn điều lệ công ty này đã lên tới 649 tỷ đồng, trong đó quỹ MET VM Holding PTE.LTD đến từ Singapore nắm giữ 13,4%.

Ít người biết, ngoài truyền thông là thế mạnh, ông Đinh Bá Thành, ông chủ Đất Việc VAC còn mở rộng sang mảng kinh doanh bất động sản.

Lấn sân cuộc chơi bất động sản

Thông tin từ Coteccons cho biết, dự án Khu biệt thự biển Mandarin Oriental, Đà Nẵng chính thức khởi công hôm qua (20/3) và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2026. Dự án có quy mô 23.362 m2, gồm 72 căn villa và được quản lý vận hành bởi Mandarin Oriental Hotel Group – thương hiệu sở hữu và điều hành loạt bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng trên thế giới.

Đây là một phần của quần thể nghỉ dưỡng và biệt thự biển được xây dựng trên diện tích 17,2 ha do The Nam Khang Corporation, doanh nghiệp của ông Đinh Bá Thành làm chủ đầu tư. Dự án được khởi động từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn còn là bãi đất trống.

Ông Đinh Bá Thành là cái tên khá xa lạ trong làng địa ốc nhưng lại cực kỳ quen thuộc trong làng giải trí, khi ông là nhà sáng lập của tập đoàn Đất Việt VAC – tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực gameshow.

Phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giải trí, Đất Việt VAC còn đầu tư sang lĩnh vực bất động sản. The Nam Khang Corporation được thành lập từ năm 2007 do ông Thành là chủ tịch và bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp, vợ ông Thành là người đại diện pháp luật. Công ty bắt đầu triển khai dự án The Nam Khang Resort Residences (tiền thân của Mandarin Oriental) vào năm 2015. Tuy nhiên, dự án được xem là một trong những dự án ’siêu treo’ ở Đà Nẵng, bị bỏ hoang tới 6 năm và có từng bị UBND TP Đà Nẵng nhắc nhở trong một số dự án chưa triển khai hoặc chậm triển khai vào năm 2021.

Ngoài Mandarin Oriental, một thành viên khác của Đất Việt VAC cũng tham gia vào lĩnh vực bất động sản là Công ty CP Thi Nam Phương, chủ đầu tư của dự án Cao ốc Princess Nam Phương tại 222 Pasteur, Quận 3, TPHCM. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Tập đoàn Đất Việt VAC.

Tin Cùng Chuyên Mục