Porsche hé lộ siêu xe mới kế nhiệm 918 Spyder

Theo Quang Phong/Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên sẽ còn rất lâu nữa siêu xe kế tiếp của Porsche mới có thể trình diện trước khách hàng.

Porsche hé lộ siêu xe mới kế nhiệm 918 Spyder - Ảnh 1

Sau khi tri ân nhiều dòng xe đua huyền thoại trong quá khứ như 935 hay 917 bằng cách tích hợp thiết kế của chúng lên các sản phẩm mới, Porsche có vẻ như đang muốn tiếp tục series cổ điển trên siêu xe mới nhất của mình. Chia sẻ với Autocar, giám đốc thiết kế Porsche Michael Mauer đã hé lộ một vài chi tiết khá thú vị về mẫu xe kế nhiệm trực tiếp của 918 Spyder.

Vị lãnh đạo cho biết có 2 hướng thiết kế khả dĩ cho 918 Spyder mới đó là phong cách cổ điển dựa trên các dòng xe huyền thoại xưa cũ hoặc cách tân, hiện đại và đậm chất tương lai.

Porsche hé lộ siêu xe mới kế nhiệm 918 Spyder - Ảnh 2

"Bạn luôn có lựa chọn nhìn vào lịch sử để chọn ra hình mẫu hoặc bạn cũng có thể tự tạo ra lịch sử mới cho riêng mình", ông chia sẻ. Hiện, đội ngũ điều hành thương hiệu Đức vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng, tuy nhiên họ vẫn còn khá nhiều thời gian bởi lịch ra mắt xe dự kiến là tận 2025.

Người kế nhiệm 918 Spyder chắc chắn sẽ sử dụng hệ thống truyền động điện hóa, chưa rõ là hybrid giống nguyên mẫu hoặc bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong để chạy theo cấu hình chạy điện thuần. Vấn đề lớn nhất của hướng đi này là Porsche khó mà sản xuất được ắc quy chất lượng cao đủ để đáp ứng kỳ vọng người dùng về 918 Spyder mới bởi đây cũng sẽ là dòng xe đỉnh cao trong đội hình hãng xe Đức khi ra mắt.

Tin Cùng Chuyên Mục