SeABank bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc

An An

Hội đồng quản trị SeABank ban hành Nghị quyết về việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc thường trực Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ quyền Tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của Ngân hàng kể từ ngày 1/8/2023.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa ban hành Nghị quyết về việc bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc thường trực Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ quyền Tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của ngân hàng kể từ 1/8/2023.

Ông Lê Quốc Long sinh năm 1965, cử nhân chuyên ngành Tài chính kế toán (Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội) và chuyên ngành Luật (Trường Đại học Luật Hà Nội), đã có hơn 30 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Ông Lê Quốc Long gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Tín dụng và Quản trị rủi ro, đồng thời từng kiêm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng khác của ngân hàng tại các lĩnh vực như thanh toán, giám đốc khu vực…

Ông Lê Quốc Long
Ông Lê Quốc Long

Với kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực ngân hàng, trong đó có 18 năm giữ trọng trách Phó Tổng giám đốc, ông Lê Quốc Long đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của SeABank. Ông đã được Ban lãnh đạo Ngân hàng tin tưởng, đánh giá cao về trình độ kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của Ngân hàng và bổ nhiệm chức danh quyền Tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động của SeABank từ ngày 1/8/2023.

Hội đồng quản trị SeABank cũng đã thông qua Nghị quyết về danh sách nhân sự dự kiến đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Lê Quốc Long để trình Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận trước khi bổ nhiệm chính thức.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị SeABank cũng ban hành Nghị quyết về việc chấp thuận cho ông Loic Faussier thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 1/8/2023 vì lý do cá nhân.

Ông Loic Faussier có thâm niên làm việc 3 năm ở SeABank tại các vị trí Thành viên HĐQT độc lập, Phó Tổng giám đốc cao cấp phụ trách điều hành hoạt động và Tổng giám đốc của Ngân hàng.

Với việc bổ nhiệm ông Lê Quốc Long giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc phụ trách điều hành hoạt động, Ban Tổng giám đốc SeABank sẽ có 9 thành viên và đều là các nhân sự dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực để tiếp tục phát triển SeABank hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, góp phần triển khai thành công các chiến lược đã đề ra.

Đồng thời, SeABank cũng tập trung nguồn lực đẩy mạnh số hóa toàn diện theo chiến lược “Hội tụ số”, áp dụng các công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa các ứng dụng phục vụ kinh doanh.

Được thành lập vào năm 1994, mục tiêu của SeABank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cung cấp hệ thống các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

SeABank có số vốn điều lệ 24.537 tỷ đồng, được Moody’s xếp hạng Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tiêu chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel III.

Tin Cùng Chuyên Mục