Shark Tank: Startup công nghệ sản xuất phim hoạt hình 3D ra về tay trắng vì trình bày "nhập nhằng"

Khôi Nguyên

Kêu gọi số vốn 11 tỷ đồng cho 30% cổ phần công ty thế nhưng dự án sản xuất phim hoạt hình ứng dụng công nghệ 3D không tài nào thuyết phục nổi các Shark.

Trương Thị Ngọc Ngân, một gương mặt startup mới trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, nhà sáng lập của SMB mong muốn kêu gọi số vốn 11 tỷ đồng cho 30% cổ phần công ty, khi giới thiệu đến các nhà đầu tư công nghệ sản xuất phim 3D và các giải pháp môi giới bất động sản.

Giới thiệu đến các Shark dự án phim hoạt hình ứng dụng công nghệ 3D đầu tiên của Việt Nam, Sơn Thần, nhà sáng lập của SMB trình bày: Ngoài mục đích giải trí, dự án phim này sẽ đưa nền công nghiệp hoạt hình Việt Nam lên một tầm cao mới, trở thành phim hoạt hình đầu tiên của quốc gia đạt chuẩn quốc tế.

Shark Tank: Startup công nghệ sản xuất phim hoạt hình 3D ra về tay trắng vì trình bày

Trương Thị Ngọc Ngân.

Bên cạnh dự án truyền thông trên, nhà sáng lập Trương Thị Ngọc Ngân cho biết, công ty SMB còn có giải pháp ứng dụng về bất động sản. Không chỉ đơn thuần giới thiệu công nghệ bất động sản mà còn trở thành nhà phân phối thông minh cho tất cả các sàn giao dịch bất động sản tại Việt Nam.

Ngọc Ngân còn cho biết, bản thân có kinh nghiệm dày dặn với 15 năm trong ngành môi giới bất động sản và lĩnh vực đạo diễn phim truyền hình. Nhưng, khi nhà đầu tư yêu cầu liệt kê các dự án đã thực hiện trong quá khứ, Ngọc Ngân kiên quyết giữ bí mật.

Hơn nữa sự nhập nhằng trong quy mô, bài toán kinh doanh cũng không được Ngọc Ngân trả lời thỏa đáng trước các nhà đầu tư.

Shark Hưng: “Anh thấy đề tài của em kể cả bộ phim 3D, lẫn câu chuyện bất động sản không thuyết phục”

Startup lạ lùng với quá nhiều điều bí mật khiến Shark Hưng là người đầu tiên đưa ra lời từ chối. Ông Hưng nhận xét thẳng thắn “anh thấy đề tài của em kể cả bộ phim 3D lẫn câu chuyện bất động sản không thuyết phục”.

Dù ưa thích đầu tư mạo hiểm nhưng Shark Việt cũng từ chối đầu tư vào SMB, với lý do: “dự án dễ thương nhưng thương không dễ”. Shark Linh thì cho rằng, Ngọc Ngân đang kêu gọi đầu tư vào dự án chứ không phải công ty. Vì vậy, “cá mập” của VinaCapital thấy không hứng thú.

Shark Tank: Startup công nghệ sản xuất phim hoạt hình 3D ra về tay trắng vì trình bày

Toàn bộ các Shark đều không chấp nhận từ chối cho dự án này.

Là người có kinh nghiệm dày dặn nhất trong lĩnh vực công nghệ, Shark Dzung Nguyễn cho hay: “Thông thường để đầu tư vào các công ty ở giai đoạn đầu, anh muốn công ty đấy tập trung một thứ. Khi lớn mình có thể làm nhiều thứ nhưng ở giai đoạn này, mình nên tập trung. Hiện nay, anh thấy dự án phim 3D rồi các trang thông tin về môi giới bất động sản không có mối liên hệ nào cả”. Với sự nhập nhằng này, anh cũng quyết định từ chối SMB.

Bất ngờ hơn cả, Shark Phú bất ngờ bày tỏ sự hứng thú với SMB, tuy nhiên đây không phải lĩnh vực thế mạnh nên ông chủ Sunhouse không thế quá liều lĩnh đầu tư.

Shark Phú chia sẻ: “Về tính nhân văn trong câu chuyện của em, anh rất muốn đầu tư nhưng “liều cũng vừa vừa”. Nếu có Shark đầu tư thì anh góp chung nhưng rất tiếc đều từ chối rồi nên anh quyết định không đầu tư vào dự án của em” – Shark Phú chia sẻ.

Kết quả, Ngọc Ngân không được “cá mập” nào đầu tư trong lần kêu gọi này.

Tin Cùng Chuyên Mục