Tài sản tăng 24 tỷ USD trong một ngày, Elon Musk hiện giàu gấp 3 lần Warren Buffett

Bùi Linh

Cổ phiếu hãng xe điện tăng 8,5% trong ngày 1/11, giúp CEO Tesla "bỏ túi" thêm 24 tỷ USD, đưa khối tài sản lên mốc 335 tỷ USD.

Đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla tiếp tục "thổi bùng" khối tài sản của tỷ phú Elon Musk. Sau khi chốt phiên giao dịch ngày 1/11, cổ phiếu hãng xe điện đã tăng 8,5%, đưa giá trị tài sản của CEO Tesla tăng thêm 24 tỷ USD lên mốc 335 tỷ USD.

Với khối tài sản này, Elon Musk hiện giàu gấp 3 lần Chủ tịch Berkshire Hathaway - Warren Buffett (sở hữu 104,1 tỷ USD). Khoảng cách giữa người giàu nhất thế giới Elon Musk và người về nhì Jeff Bezos cũng được nới rộng thêm, khi con số chênh lệch lên tới 143 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Khoảng cách chênh lệch lớn giữa Elon Musk và Warren Buffett phần nhiều do nhà hiền triết xứ Omaha dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Mỗi năm, ông đều quyên góp một phần cổ phiếu Berkshire cho các tổ chức từ thiện, trong đó có quỹ Bill & Melinda Gates. Vị tỷ phú 91 tuổi này cho biết hồi tháng 6, tổng giá trị của những khoản quyên góp trong 16 năm qua đã lên tới 41 tỷ USD. 

Không chỉ gia tăng tài sản cho CEO Tesla, cổ phiếu hãng xe điện thăng hoa cũng giúp một số nhà đầu tư giàu lên. Đơn cử như nhà đầu tư nhỏ lẻ Leo KoGuan của Singapore - cổ đông thứ 3 tại Tesla hiện sở hữu số cổ phần trị giá 12,1 tỷ USD.

Trong khi đó, nhà sáng lập Oracle - Larry Ellison - mới rót tiền vào Tesla từ năm 2018 cũng đã chứng kiến số cổ phần tăng lên tới 18,1 tỷ USD, gần bằng 1/4 giá trị cổ phần của ông trong Oracle.

Tin Cùng Chuyên Mục