Tại sao nên tắt nguồn smartphone vài phút mỗi ngày?

PV

Người dùng nên tắt nguồn smartphone trong vài phút mỗi ngày, đồng thời các chuyên gia bảo mật cho biết điều này có thể giúp người dùng khỏi bị tấn công mạng.

Tắt nguồn smartphone có thể làm cho điện thoại của bạn tốt hơn bằng cách giải phóng không gian bộ nhớ RAM. Điều này xảy ra khi một ứng dụng cần lượng bộ nhớ nhất định để hoạt động và làm ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị cũng như gây hao pin.

Bên cạnh đó, khi tắt nguồn smartphone, người dùng sẽ giải quyết vấn đề kết nối mạng. Việc smartphone mất kết nối với mạng di động vào một thời điểm nào đó là bình thường, vì vậy khởi động lại nó sẽ buộc kết nối lại và giao tiếp sẽ được thiết lập lại.

Tác dụng của việc tắt nguồn smartphone mỗi ngày (Ảnh minh họa)  
Tác dụng của việc tắt nguồn smartphone mỗi ngày (Ảnh minh họa)  

Các chuyên gia từng khuyến cáo người dùng nên tắt nguồn smartphone ít nhất một lần mỗi tuần. Nhưng nếu chỉ tắt đi rồi bật lại thì chưa đủ, bạn nên tắt khoảng 2 phút rồi mới bật lại sẽ tốt hơn. Kiểu "nghỉ ngơi" này sẽ giúp cải thiện hiệu suất của điện thoại, ngoài ra còn có lợi cho pin.

Tắt máy hoàn toàn giúp xóa bộ nhớ đệm của smartphone và đóng các ứng dụng đang chạy ngầm. Do đó, điện tích trên pin sẽ giảm và giúp nó tồn tại lâu hơn giữa các lần sạc. Về lâu dài, điều này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, người dùng nên tắt nguồn smartphone khi đi ngủ vì mọi người sẽ không sử dụng nó trong vài giờ, có thể giúp tránh được việc tiêu hao tới 1/3 thời lượng pin.

Việc tắt nguồn smartphone cũng là biện pháp an ninh mạng. Khi điều này được thực hiện ít nhất một lần một tuần sẽ giúp giảm các cuộc tấn công mạng ở mức độ nhất định.Về cơ bản, nếu làm điều này, người dùng sẽ phá vỡ sợi dây liên kết với tội phạm mạng và chúng sẽ khó lần theo dấu vết của nạn nhân để thực hiện lừa gạt.

Tin Cùng Chuyên Mục