Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông

Thùy Dương

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng có rãnh áp thấp, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, mưa tập trung về chiều tối và đêm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và dông trong hai ngày cuối tuần. Mưa nhiều sẽ tập trung ở khu vực Đông Bắc Bộ, vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dưới đây là dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 7/5:

Khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 30 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ, có nơi dưới 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ, có nơi trên 29 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét,mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối đến đêm ở miền Tây có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ.

Tin Cùng Chuyên Mục