Tổng Giám đốc Thuduc House (TDH) xin từ nhiệm

An Du

Từ tháng 8/2023, TDH đã có sự thay đổi về cổ đông lớn và các thành viên HĐQT mới. Ông Đàm Mạnh Cường được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Thuduc House từ ngày 30/11/2021 cho đến nay.

Ngày 10/4/2024, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House; mã CK: TDH) công bố thông tin về việc nhận được đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Đàm Mạnh Cường.

Tổng Giám đốc Thuduc House (TDH) xin từ nhiệm - Ảnh 1

Ông Cường cho biết, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc TDH từ ngày 30/11/2021 cho đến nay. Đây là quãng thời gian cực kỳ khó khăn của TDH khi một mặt phải giải quyết các tồn đọng từ vụ án linh kiện điện tử để lại, một mặt phải thể hiện quan điểm cứng rắn trong việc thực hiện thủ tục pháp lý giành lại quyền kiểm soát hợp pháp tại Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức và quan trọng hơn hết là sắp xếp tinh gọn bộ máy, điều chỉnh mô hình hoạt động kinh doanh để đảm bảo tính vận hành thường xuyên của TDH trong bối cảnh bị Cục Thuế TP.HCM áp dụng các biện pháp cưỡng chế hành chính.

Theo ông Cường, trong suốt thời gian đảm nhiệm vị trí CEO TDH, tập thể nhân viên TDH đã đoàn kết cùng cố gắng giữ gìn sự ổn định của TDH, tiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được đời sống của cán bộ nhân viên, các hoạt động mới cũng từng bước đi vào quỹ đạo và có lợi nhuận, tăng cường việc khai thác các tài sản để tạo nguồn thu ổn định trong thời gian chờ đợi những cơ hội tốt trong tương lai.

Từ tháng 8/2023, TDH đã có sự thay đổi về cổ đông lớn và các thành viên HĐQT mới. Qua một khoảng thời gian hợp tác cùng, ông Đàm Mạnh Cường cho biết, nhận thấy bản thân không đáp ứng được những tiêu chí mà HĐQT mới yêu cầu cho những định hướng, hoạt động mới của TDH.

Vì thế, ông làm thông báo đến HĐQT xin từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển Nhà Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025 để Công ty tìm kiếm một nhân sự khác phù hợp với định hướng phát triển mới.

Đồng thời, tại ngày 10/4, Thuduc House công bố thông tin bất thường về việc nhận được Thông báo số 6170/TB-CTTPHCM ngày 5/4/2024 về việc thực hiện các biện pháp thu hồi nợ thuế đối với người nộp thuế và các quyết định của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh về cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của công ty với số tiền gần 91,9 tỷ đồng.

Thuduc House nhận được Quyết định số 314/2024/QĐXX-HS ngày 21/3/2024 của Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh về việc đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm (vụ án liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử của Công ty giai đoạn 2017 - 2019, đã xử sơ thẩm vào ngày 30/6/2023).

Theo nội dung Quyết định nêu trên, Thuduc House có kháng cáo nên tham gia tố tụng với tư cách là "Bị hại, Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan". Thời gian mở phiên tòa từ 7h30' đến 17h các ngày 22 - 26/4/2024 tại trụ sở Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh.

Hiện, cổ phiếu TDH vẫn bị giữ nguyên diện cảnh báo theo Quyết định số 169/QĐ-SGDHCM ngày 11/4/2023 của HoSE do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2023 là số âm.

Tin Cùng Chuyên Mục