Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam

K.Quy

Sáng 13/03, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Vũ Hoài Nam, Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam; trao Quyết định bổ nhiệm bà Vũ Hồng Thúy, Trưởng ban Ban Thời sự-Chính trị, Báo Pháp luật Việt Nam giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm. Bộ trưởng nhận định, thời gian vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam phải đối diện với nhiều khó khăn sau đó đã tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tuy nhiên, Lãnh đạo Bộ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện từ công tác tư tưởng, nội dung, công tác cán bộ, điều kiện cơ sở vật chất đối với công tác báo chí nói chung và Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Vũ Hoài Nam và đồng chí Vũ Hồng Thúy.
Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Vũ Hoài Nam và đồng chí Vũ Hồng Thúy.
Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm.
Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng 2 đồng chí được bổ nhiệm.

Bộ trưởng nhấn mạnh Báo Pháp luật Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng đó là truyền thông phục vụ nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp, tuy nhiên, Báo cũng phải hoạt động theo quy định của Luật Báo chí, điều này cũng đặt ra cho Báo nhiều thử thách hơn so với các đơn vị khác thuộc Bộ. Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam cần ý thức được trách nhiệm đặt ra đối với hoạt động của đơn vị.

Bên cạnh chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được cơ quan chủ quản giao, Bộ trưởng yêu cầu 2 đồng chí được bổ nhiệm cùng tập thể Ban Biên tập của Báo Pháp luật Việt Nam quán triệt, nhận thức và thực hiện nghiêm các các yêu cầu tại Quy định 101/QĐ-TW của Ban Bí thư quy định trách nhiệm, quyền hạn và việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật lãnh đạo cơ quan báo chí.

Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu giao nhiệm vụ.
Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu giao nhiệm vụ.

Cụ thể, cần thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng quy trình, đúng thủ tục trong công tác chuyên môn và quản lý chỉ đạo điều hành Báo; xây dựng, phát triển đội ngũ phóng viên có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới; chấp hành nghiêm chỉ đạo của cơ quan chỉ đạo báo chí, cơ quan quản lý báo chí; tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động tác nghiệp bảo đảm đúng quy định pháp luật, đạo đức nghề nghiệp nhà báo; tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo của người quản lý trong viết bài, đăng bài, không phát tán thông tin không chính xác, không đúng sự thật, không đúng quy định, đưa thông tin xuyên tạc, thực hiện không đúng tôn chỉ mục đích ghi trong giấy phép hoạt động; làm đúng quy trình, nguyên tắc bổ nhiệm cán bộ, không để xảy ra mất đoàn kết nội bộ, đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp…

Điểm lại quá trình công tác của đồng chí Vũ Hoài Nam và đồng chí Vũ Hồng Thúy, Bộ trưởng khẳng định đây là 2 cán bộ có quá trình gắn bó lâu dài với công tác báo chí, do đó Bộ trưởng đề nghị 2 đồng chí trên cương vị, trọng trách mới sẽ quán triệt đầy đủ các yêu cầu chung trong công tác báo chí, đặc biệt là Quy định 101 nêu trên. Cùng với đó phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để cùng Lãnh đạo Báo nhanh chóng ổn định tổ chức, quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại Kết luận Thanh tra và kế hoạch thực hiện Kết luận Thanh tra đã được Lãnh đạo Bộ phê duyệt trên tinh thần phát huy những điểm mạnh để ngày càng phát triển bền vững, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bảo đảm chuẩn xác về nội dung.

Bộ trưởng cũng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Báo đồng lòng ủng hộ, các đơn vị thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với Báo để triển khai thực hiện tốt các công việc, đáp ứng kỳ vọng của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp cũng như của xã hội, của Nhân dân.

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam phát biểu nhận nhiệm vụ.
Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoài Nam cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tin tưởng của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là đồng chí Bộ trưởng. Xác định trọng trách mới đầy vinh dự nhưng cũng rất nặng nề, đồng chí Vũ Hoài Nam hứa sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời tri ân tới thế hệ cán bộ lãnh đạo của Tạp chí Dân chủ Pháp luật và Báo Pháp luật Việt Nam qua các thời kỳ đã đào tạo, bồi dưỡng thế hệ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 2 đơn vị trưởng thành như ngày nay để các đồng chí được kế thừa và phát triển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam - Ảnh 1
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam - Ảnh 2

Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam - Ảnh 3
Trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam - Ảnh 4

Tin Cùng Chuyên Mục