Trong ví của tỷ phú giàu thứ 3 thế giới thường có bao nhiêu tiền?

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt

Là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, Warren Buffett không hề có thói quen sử dụng thẻ tín dụng như đại đa số người Mỹ.

Trong ví của tỷ phú giàu thứ 3 thế giới thường có bao nhiêu tiền? - Ảnh 1
Tỷ phú Warren Buffet (Nguồn: CNBC)

Warren Buffett – người sở hữu tài sản 89 tỷ USD theo thống kê của Forbes và là huyền thoại đầu tư của thế giới – nổi tiếng là người sống thanh đạm khi chỉ chi 3 USD mỗi ngày cho bữa sáng.

Chia sẻ với tổng biên tập Yahoo Finance - Andy Serwer - trong một cuộc phỏng vấn được đưa ra vào ngày 29/4 vừa qua, vị tỷ phú tiết lộ ông thường chỉ để 400 USD (khoảng 9 triệu VND) trong ví của mình.

“Vợ tôi thích sử dụng tiền mặt, vì vậy tôi chỉ thỉnh thoảng mang tiền mặt về nhà và sau đó bà ấy rút một phần nào đó”, Buffett nói về vợ của ông, Astrid Menks. “Bà ấy nhìn ví của tôi và xem liệu những tờ 100 USD đã biến mất chưa”, ông nói thêm.

Buffett cho biết hầu hết mọi thời gian mua hàng ông đều sử dụng tiền mặt. “Nếu tôi ở nhà hàng, tôi sẽ luôn trả tiền mặt. Nó rất dễ dàng”, vị tỷ phú chia sẻ.

Dù vậy, Warren Buffett cũng sở hữu ít nhất một thẻ tín dụng. “Tôi có một chiếc thẻ của American Express từ năm 1964”, Buffett chia sẻ. (Theo báo cáo tài chính của Berkshire Hathaway, tập đoàn của Buffett sở hữu 17,9% cổ phần của American Express tính đến cuối 2018).

Theo nghiên cứu mới được công bố từ Trung tâm nghiên cứu, thói quen dùng tiền mặt của Warren Buffet khiến ông nằm trong bộ phận thiểu số của người Mỹ hiện nay trong cách tiêu tiền. Chỉ 18% người Mỹ trong năm 2018 “thanh toán toàn bộ hoặc phần lớn bằng tiền mặt” cho các giao dịch mua sắm, nghiên cứu cho biết. Khoảng 52% người Mỹ đôi khi thực hiện một số lượt mua hàng của họ bằng tiền mặt và 29% không bao giờ dùng tiền mặt khi mua sắm.

Tuy nhiên, sử dụng tiền mặt thực sự có thể là một biện pháp hiệu quả để tiết kiệm tiền của bạn. Theo tỷ phú Mark Cuban, thanh toán bằng tiền mặt có thể được sử dụng như một công cụ đàm phán. Và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc chính tay bạn rút tiền mặt để trả và chứng kiến chúng rơi vào túi người khác là một cảm giác không mấy dễ chịu, thậm chí còn gây “đau đớn về mặt tâm lý”, vì vậy bạn sẽ ít chi tiêu hơn so với việc dùng thẻ tín dụng.

Tin Cùng Chuyên Mục