Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế Đồng Nai

Minh Hùng

Ngày 22/8/2017 đã diễn ra buổi làm việc về nội dung tiếp tục chương trình hợp tác đã được ký kết năm 2016 giữa UBND tỉnh Đồng Nai với Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung, Đài Loan) và Công ty CPHH Vedan Việt Nam, để chương trình giao lưu, hợp tác các lĩnh vực về y tế đi vào thực tiễn đời sống...

Nội dung buổi làm việc nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi nâng cao năng lực ngành y tế và triển khai khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí tại tỉnh Đồng Nai. Việc khám chữa bệnh, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đào tạo, bồi dưỡng và quản lý nguồn nhân lực ngành y tế là việc làm có nhiều ý nghĩa, đậm tính nhân văn.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, ông Hsu Hui Heng (Viện trưởng) và các y bác sĩ Tổng Bệnh viện Vinh Dân, ông Yang Kun Hsiang (Tổng Giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam...)

Tổng Bệnh viện Vinh Dân là một trong những bệnh viện cấp quốc gia, lớn nhất Đài Loan, được giới chuyên môn đánh giá có uy tín ở khu vực châu Á, là Trung tâm Y học và bệnh viện giảng dạy loại A, hoạt động chuyên nghiệp, có quy mô lớn, là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và thân thiện với người bệnh...

Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế Đồng Nai - Ảnh 1

Ông Hsu Hui Heng (Viện trưởng Tổng Bệnh viện Vinh Dân, bên trái) và ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao các hoạt động xã hội, từ thiện của Vedan Việt Nam và Tổng Bệnh viện Vinh Dân tại Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước. Ông Hùng cũng mong muốn Vedan tiếp tục có những hoạt động từ thiện xã hội vì cộng đồng và là cầu nối đưa y, bác sĩ của Đồng Nai sang Tổng Bệnh viện Vinh Dân học tập, trao đổi kinh nghiệm theo chương trình hợp tác đã được các bên ký kết năm 2016.

Để bản ký kết giữa 3 bên được triển khai đi vào thực tế, hàng năm tỉnh Đồng Nai sẽ cử  5 cán bộ y tế và bác sĩ của tỉnh đến Tổng Bệnh viện Vinh Dân để tham gia đào tạo, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực y tế. Toàn bộ chi phí trong khoảng thời gian đào tạo sẽ do Vedan Việt Nam tài trợ. Đây là năm thứ 2 liên tiếp chương trình được triển khai và thực hiện. Năm đầu tiên tỉnh Đồng Nai đã cử y bác sĩ đến khoa Nhi của Tổng Bệnh viện Vinh Dân đào tạo và giao lưu kinh nghiệm.

Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế Đồng Nai - Ảnh 2

 Ông Yang Kun Hsiang (Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam) báo cáo tại buổi làm việc.

Thỏa thuận hợp tác y tế giữa 3 bên sẽ mang lại lợi ích lớn cho hoạt động y tế của tỉnh Đồng Nai, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân địa phương trong tương lai lâu dài.

Tin Cùng Chuyên Mục