Vicostone (VCS) đặt mục tiêu lãi trước thuế hơn 1.030 tỷ đồng trong năm 2024

An An

Vicostone đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.602,5 tỷ đồng và lãi trước thuế 1.033,9 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 6% và gần 3,5% so với năm 2023.

Đặt mục tiêu lãi trước thuế đạt gần 1.034 tỷ đồng

Công ty cổ phần Vicostone (mã ck: VCS) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 Vicostone dự kiến tổ chức ngày 12/04/2024 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội. 

Trong năm 2024, VCS dự báo ngành công nghiệp vật liệu xây dựng nói chung và ngành công nghiệp sản xuất đá nhân tạo nói riêng còn phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức khó lường. 

Dù vậy, Vicostone đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.602,5 tỷ đồng và lãi trước thuế 1.033,9 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 6% và gần 3,5% so với năm 2023.

Vicostone (VCS) đặt mục tiêu lãi trước thuế hơn 1.030 tỷ đồng trong năm 2024 - Ảnh 1

Để hoàn thành mục tiêu, VCS tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm, phát triển và mở rộng thị trường mới. Nâng tỷ trọng doanh thu từ các thị trường không trọng điểm (ngoài thị trường Mỹ, Canada, Bỉ, Việt Nam).

Đồng thời, Công ty cũng đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm mới, độc đáo, tạo được ấn tượng với khách hàng và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cao của thị trường là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của VCS; triển khai chương trình ESG, NetZero.

Về việc quyết toán cổ tức năm 2024 sẽ được Đại hội cổ đông thường niên 2025 quyết định. Vào năm 2023, Vicostone đã thực hiện 2 đợt tạm ứng cổ tức tiền mặt, tổng tỷ lệ 40%, với số tiền thanh toán 640 tỷ đồng. 

Nhận chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nhựa Polyester

Cũng theo tài liệu họp Đại hội cổ đông cổ đông thường niên mới công bố, VCS thông qua chủ trương nhận chuyển nhượng toàn bộ Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máysản xuất nhựa Polyester không no có khả năng chịu bức xạ UV và bền thời tiết, ứng dụng trong sản xuất đá nhân tạo gốc thạch anh và vật liệu compozit khác” từ Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A.

Vicostone cho biết, nhựa polyester không no là một trong những nguyên vật liệu thiết yếu để sản xuất sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh tấm lớn cho các nhà máy sản xuất đá nhân tạo trong Tập đoàn.

Mục đích chuyển nhượng là nhằm đảm bảo sự chủ động về nguồn nguyên vật liệu sản xuất và tăng nguồn thu từ hoạt động kinh doanh hóa chất cho VCS. Hình thức chuyển nhượng là nguyên trạng dự án hoặc phần vốn góp của công ty được tách trường hợp Phenikaa tách doanh nghiệp và chuyển giao Dự án cho công ty được tách.

Thông tin thêm về dự án Nhà máy hóa chất Phenikaa, VCS cho biết Nhà máy sản xuất Hóa chất Phenikaa sản xuất vật liệu Polyester không no cung cấp cho các Nhà máy sản xuất đá thạch anh nhân tạo cao cấp của Tập đoàn Phenikaa tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc nói chung và VCS nói riêng.

Tập đoàn Phenikaa đã có 6 dây chuyền sản xuất đá thạch anh cao cấp dạng tấm lớn với tổng công suất thiết kế 3 triệu m2 sản phẩm/năm. Hiện, tập đoàn đang tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền sản xuất đá tấm lớn Super Jumpo size, đến năm 2025 dự kiến công suất sẽ được nâng lên khoảng 5 triệu m2/năm.

Tin Cùng Chuyên Mục