Xuất xưởng chiếc Mercedes-Benz G-Class thứ 400.000

Theo Tiền Phong

Mercedes-Benz vừa kỷ niệm cột mốc quan trọng với mẫu SUV biểu tượng G-Class với chiếc thứ 400.000 xuất xưởng tại nhà máy Magna Steyr ở thành phố Graz, Áo.

Xe G-Class thứ 400.000 là một chiếc G400d màu đỏ, sẽ được giao cho một người đam mê dòng SUV chuyên dụng của Mercedes-Benz (đã sở hữu 20 chiếc G-Class) sống tại Rhineland (Đức). SUV này sở hữu động cơ Diesel 3.0L 6 xi-lanh thẳng hàng, có khả năng sản sinh công suất tối đa 325 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm.

Xuất xưởng chiếc Mercedes-Benz G-Class thứ 400.000 - Ảnh 1

Emmerich Schiller - Giám đốc bộ phận Xe Địa hình và Giám đốc điều hành của Mercedes Graz - cho biết: "Chúng tôi tự hào đã sản xuất ra 400.000 chiếc xe chuyên vượt địa hình này. Chúng tôi muốn cảm ơn đến những khách hàng và người hâm mộ trung thành, cùng với các nhân viên - đồng thời cả đối tác sản xuất Magna Steyr tại Graz.

Và chúng tôi đang viết chương tiếp theo trong câu chuyện thành công này: Chúng tôi đang thực hiện điện khí hóa dòng xe G-Class để xe sẽ có một tương lai không xả khí thải, minh chứng tương lai cho biểu tượng của chúng tôi".

Mercedes-Benz G-Class thế hệ mới được sản xuất từ năm 2018 và vài tháng trước xe đã được nâng cấp với một số trang bị hiện đại. Khách hàng cũng có thể tùy chỉnh với chương trình cá nhân hóa "G manufaktur" bao gồm màu ngoại thất đặt riêng và nhiều trang bị tiêu chuẩn hơn. Theo nhà sản xuất, có khoảng 60% tổng số người mua G-Class chọn tham gia chương trình "G manufaktur".

Mercedes-Benz G-Class là mẫu SUV biểu tượng.
Mercedes-Benz G-Class là mẫu SUV biểu tượng.

Lịch sử của những chiếc xe địa hình biểu tượng này bắt đầu vào năm 1972 với mẫu xe ý tưởng kết quả của sự hợp tác giữa Daimler-Benz và Steyr-Daimler-Puch. Được thiết kế để mang lại khả năng vượt địa hình khắc nghiệt mà không làm mất đi khả năng sử dụng hàng ngày, phiên bản sản xuất phổ thông đã được sản xuất vào năm 1979.

Mang thân hình Station Wagon, mẫu G-Class thời đó được trang bị 4 tùy chọn động cơ, có công suất từ 71 đến 154 mã lực. SUV này được cập nhật vào năm 1989 và 4 năm sau, xe chính thức mang thân hình như G-Class hiện tại.

Lễ kỷ niệm 20 năm của mẫu SUV này đã được tổ chức với việc nhà sản xuất Đức bổ sung mẫu G55 AMG (469 mã lực/700 Nm) vào danh mục sản phẩm và vào năm 2015 có thêm mẫu G500. Phiên bản sang trọng nhất Mercedes-Maybach G650 Landaulet được ra mắt vào năm 2017.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục