4 việc chỉ người ngờ nghệch mới làm, biết rồi nên tránh xa

Ken

Nếu tránh được những việc này, bạn sẽ không vướng vào những rắc rối, thị phi không đáng có.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được cuộc sống màu hồng. Thế nhưng đôi khi ta lại cứ vướng vào những rắc rối, thị phi không đáng có mà có lúc lại không hiểu vì sao.

Vậy nên, để biến mình trở nên sáng suốt, khôn ngoan, không vướng phải những rắc rối thì bạn không bao giờ nên làm những việc này.

1. Tốn thời gian tranh cãi với người xấu

Khi người bình thường gặp phải người xấu, gây ra nhiều lỗi lầm, điều sai trái, xấu tận cùng xã hội, nếu dùng vũ lực, bạn sẽ bất lợi, cũng chẳng hay ho gì, mà nói đạo lý thì những người đó cũng chẳng để vào tai.

Thay vì tranh cãi với họ, chi bằng cứ giả như mình ngốc nghếch một chút rồi tránh đi, đó mới là cách ứng xử thông minh nhất, không lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩa.

Thực ra có những thời điểm, chúng ta giả câm giả điếc lại là việc hay, tranh cãi với người không đáng để hao tâm tổn sức sẽ chỉ khiến cảm xúc của chúng ta tệ đi mà chẳng giải quyết được việc gì.

2. Từ bỏ sự lương thiện

Bạn hãy tin rằng, lương thiện chính là những tấm biển chỉ đường của nhân sinh. Chỉ cần chúng ta có lương thiện, trời xanh sẽ tự an bài mà thôi. 

Có câu chuyện kể lại rằng, từng có một đoàn khảo cổ đi vào sa mạc để tìm các phẩm vật. Đó là một sa mạc tử thần, không biết bao nhiêu người đã từng đi vào mà không trở ra.

4 việc chỉ người ngờ nghệch mới làm, biết rồi nên tránh xa - Ảnh 1

Trên đường đi, họ thấy rất nhiều xương trắng trên cát. Người đội trưởng bất chấp phản đối của những người đồng nghiệp, cố chấp lập bia mộ cho tất cả số số xương mà mình thấy trên đường đi.

Về sau, trên đường rút ra khỏi sa mạc, đoàn của họ gặp phải một trận bão cát, trời đất mù mịt khiến họ bị mất phương hướng giữa sa mạc bao la.

Thật may, những bia mộ do người đội trưởng lập lên lúc trước đã trở thành những biển chỉ đường hữu ích, giúp họ ra khỏi sa mạc.

Thế nên, dù thế nào, bạn cũng không nên từ bỏ sự lương thiện của mình. Chỉ có sự lương thiện mới khiến cho cuộc sống của con người ta trở nên nhẹ nhõm, bình thản. 

3. Quá để ý ánh mắt của người khác

Một trong những tự do lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người chính là: Không để ý đến đánh giá của người khác đối với mình.

Đó là sự lựa chọn khôn ngoan của tất cả những người thông minh. Trước tiên, hãy sống vì mình!

Bắt đầu từ hôm nay, đừng để ý đến ánh mắt của người khác nữa, sống trên đời chỉ có một lần, hãy tận dụng thời gian và sức lực của mình để theo đuổi những gì mình muốn. 

Chỉ cần chúng ta bắt tay vào làm, mọi việc sẽ đâu vào đấy, đừng để những việc vặt vãnh không liên quan cản trở lối tư duy của chính mình. 

4. Cố gắng thay đổi người khác

Mỗi người đều có một thói quen nhỏ trong cuộc sống, những thói quen này không ảnh hưởng đến người khác mà với bản thân mỗi người, nó sẽ mang đến một niềm vui nho nhỏ.

4 việc chỉ người ngờ nghệch mới làm, biết rồi nên tránh xa - Ảnh 2

 

Chính bởi thế, đừng mong muốn hay cố gắng thay đổi người khác theo ý mình kẻo không đạt được mục đích, bạn lại trở nên thất vọng, thậm chí là giận dữ.

Mỗi người là một cá thể đặc biệt, tôn trọng thói quen của người khác, duy trì thói quen của bản thân, như vậy mọi người mới có thể cùng chung sống vui vẻ, hài hòa với nhau.

Cách nhanh nhất để khiến một người thay đổi cách cư xử đối với mình, đó là thay đổi cách mình đối xử với họ.

Tin Cùng Chuyên Mục