Ai điều hành nước Anh nếu ông Johnson phải tạm xa công việc vì Covid-19?

Hùng Cường/VOV.VN (biên dịch)

Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng đứng đầu trong nội các chính phủ, được cho sẽ thay quyền điều hành chính phủ nếu tình trạng bệnh của ông Johnson xấu đi.

Với vai trò là Ngoại trưởng kiêm Bộ trưởng đứng đầu trong nội các chính phủ, ông Dominic Raab được cho là nhân vật sẽ thay thế ông Boris Johnson điều hành đất nước nếu như Thủ tướng Anh không thể làm việc vì nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Ai điều hành nước Anh nếu ông Johnson phải tạm xa công việc vì Covid-19? - Ảnh 1
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: AP.

Cho đến hiện tại, các trợ lý của Thủ tướng Anh vẫn nhấn mạnh rằng ông Boris Johnson có thể tiếp tục làm việc thông qua hình thức truyền hình trực tuyến, giống như phần lớn lực lượng lao động hiện nay. Đến tối 5/4 (theo giờ địa phương), Phố Dowing cho biết, ông Raab dự kiến sẽ chủ trì cuộc họp về Covid-19 của Chính phủ vào sáng 6/4. Mặc dù vậy, ông Johnson vẫn chịu trách nhiệm về các hoạt động của Chính phủ.

Giống như nhiều người trong số những quan chức có thể đưa ra các quyết định quan trọng trong Chính phủ Anh, ông Raab là một nhân vật nổi bật trong cuộc bầu cử năm 2016. Kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Raab đã cho kết quả âm tính dù ông có bị ho.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của bệnh Covid-19, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn Chính phủ Anh cho biết "đây là một biện pháp thận trọng"./.

Nguồn: The Guardian

Tin Cùng Chuyên Mục