Ái nữ nhà đại gia Đỗ Minh Phú trở thành tân Tổng giám đốc của Tập đoàn DOJI

Thiên Vũ

Bà Đỗ Vũ Phương Anh là con gái của Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú. Bà Đỗ Vũ Phương Anh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc DOJI thay cho em trai là Đỗ Minh Đức.

Mới đây, CTCP Vàng bạc Đá quý DOJI đã có thông báo về việc bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao của công ty.

Theo đó, bà Đỗ Vũ Phương Anh giữ vị trí Tổng giám đốc thay cho em trai là Đỗ Minh Đức, sau hơn 6 năm là Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch. Sau khi rời ghế CEO, ông Đức đảm nhiệm vai trò mới là Phó chủ tịch thường trực tập đoàn DOJI.

Bà Phương Anh và ông Đỗ Minh Đức được biết đến là con gái và con trai của ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn DOJI.

Bà Đỗ Vũ Phương Anh là Tổng Giám đốc của Tập đoàn DOJI.
Bà Đỗ Vũ Phương Anh là Tổng Giám đốc của Tập đoàn DOJI.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, bà Đỗ Vũ Phương Anh (1980), tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và có bằng MBA của Đại học Hawaii (Mỹ).

Bà Đỗ Vũ Phương Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và quản trị nguồn nhân lực. Bà từng giữ chức Phó tổng giám đốc Nguồn nhân lực và cải cách hệ thống của Công ty cổ phần Diana, Phó tổng giám đốc Nguồn nhân lực - vận hành của Tập đoàn DOJI, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc DOJI. 

Ngoài công tác tại DOJI, bà Phương Anh hiện còn là giảng viên của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bà Phương Anh có phu quân là ông Bùi Quang Tuyến sinh năm 1971, hiện là Giám đốc Học viện Viettel. Trong gần 20 năm làm việc tại Viettel, ông đã từng giữ các chức danh: Trưởng ban Chiến lược Tập đoàn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global), Giám đốc Viettel Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình…

Tại DOJI, bà Đỗ Vũ Phương Anh là một trong 3 cổ đông góp vốn của tập đoàn cùng với bố và em trai Đỗ Minh Đức. Trong đó, ông Đỗ Minh Phú sở hữu 70% vốn, 30% còn lại được chia đều cho con gái Đỗ Vũ Phương Anh và con trai Đỗ Minh Đức.

Hiện tại, ngoài trọng trách tại DOJI, bà Đỗ Vũ Phương Anh cũng đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Địa ốc Châu Lục (Fidecoland) và là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Doji Land.

Tin Cùng Chuyên Mục