Bảo Việt (BVH) đứng đầu Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 7 năm liên tiếp

Phong Vân

Lễ công bố các doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2022 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các Lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức và hơn 200 đại biểu doanh nghiệp.

Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực thương mại - dịch vụ” và Top 5 “Doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em 2022”

Vượt qua hàng trăm ứng cử viên là các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong các hoạt động về phát triển bền vững trong năm 2022, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2022” và Top 5 “Doanh nghiệp kinh doanh có trách nhiệm tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em 2022”. Đây cũng là năm thứ 7 Bảo Việt là một trong các doanh nghiệp bền vững xuất sắc Việt Nam trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ.

Bảo Việt (BVH) đứng đầu Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 7 năm liên tiếp - Ảnh 1

Từ các hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã lựa chọn 148 hồ sơ để Hội đồng xét duyệt đánh giá, chấm điểm và trình Ban Chỉ đạo quyết định 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại Lễ công bố. Trong đó, ở Top 10 các doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ và sản xuất, tỷ lệ doanh nghiệp có vốn nhà nước, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lần lượt là 40%, 25% và 35%.

Tiếp tục được sử dụng làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp năm nay, Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững CSI phiên bản 2022 đã được cập nhật với 130 chỉ tiêu, trong đó có 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật - là yêu cầu bắt buộc cho tất cả doanh nghiệp, 32% là các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững. Điều này cho thấy chỉ cần tuân thủ tốt các quy định của pháp luật, doanh nghiệp đã có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho việc phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững.

Bảo Việt (BVH) đứng đầu Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 7 năm liên tiếp - Ảnh 2

Thông qua việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về 3 yếu tố chính: kinh tế, xã hội, môi trường và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc. Việc tham gia và đạt thứ hạng cao tại Bảng xếp hạng 7 năm liên tiếp đã phản ánh những đóng góp liên tục của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam, được các nhà thẩm định ghi nhận và phản ánh trong kết quả xếp hạng năm nay.

Chương trình với chủ đề Chuyển đổi, Bứt phá: Doanh nghiệp vững bền - Quốc gia thịnh vượng  chia sẻ các thông tin về lộ trình xây dựng nền kinh tế trung hòa các-bon và thích ứng với biến đổi khí hậu; hiện thực hóa kế hoạch hành động quốc gia về Tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030; phát triển thương mại xanh; thúc đẩy kinh doanh có trách nhiệm hướng tới nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế quốc gia. Đây không chỉ là câu chuyện, là niềm tự hào của ngày hôm nay, mà còn lan tỏa ý nghĩa và động lực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo định hướng bền vững, thay đổi tư duy kinh doanh, nhìn nhận phát triển bền vững như một con đường tất yếu và duy nhất giúp doanh nghiệp trụ vững trên thương trường toàn cầu, thiếp lập hệ thống liên kết mạng lưới các doanh nghiệp bền vững, tạo lợi thế cạnh tranh.

Tại Lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam”.

Bảo hiểm Bảo Việt phát triển bền vững, xứng tầm vị thế “Thương hiệu Việt, giá trị Quốc tế”

Đi cùng những chuyển dịch của xã hội hiện đại với nhu cầu và sự cạnh tranh ngày càng cao, Bảo hiểm Bảo Việt đã tiên phong cải tiến, cải thiện để tối ưu trải nghiệm khách hàng với các chương trình bảo hiểm sức khoẻ ngày càng ưu việt và toàn diện hơn. Đồng thời, Bảo hiểm Bảo Việt cũng là đơn vị bảo hiểm đang triển khai mạng lưới bảo lãnh viện phí lớn nhất thị trường với trên 200 bệnh viện/ cơ sở y tế trong và ngoài nước. Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tiêu biểu cho các doanh nghiệp Việt Nam mang tới động lực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt cùng nhau cam kết phấn đấu, chung sức, đồng lòng đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Tháng 11/2022, Bảo hiểm Bảo Việt đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao biểu trưng Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 cho sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, không chỉ đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn ghi nhận sứ mệnh mục tiêu của doanh nghiệp là mang lại sự an tâm tận hưởng cuộc sống vui khỏe trọn vẹn tới khách hàng. Trong giai đoạn tới, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục tập trung phát huy thế mạnh nội lực, gia tăng ưu thế sáng tạo, đảm bảo thích ứng nhanh xu thế toàn cầu để xứng tầm với vị thế của một "Thương hiệu Việt, Giá trị Quốc tế".

Bảo Việt tự hào là thương hiệu bảo hiểm duy nhất đạt Thương hiệu quốc gia, nâng tầm doanh nghiệp Việt trên thị trường tài chính - bảo hiểm. Đây là sự tôn vinh dành cho Tập đoàn Bảo Việt - Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm nhân thọ của Bảo Việt nhân thọ cũng được trao biểu trưng Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Như vậy Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất có cả sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đạt Thương hiệu quốc gia.

Tin Cùng Chuyên Mục