Bình Định: Đấu giá 7.000m2 đất xây chung cư hỗn hợp hàng nghìn tỷ đồng

Đoàn Chi

Đất đấu giá là khu đất số 72B đường Tây Sơn có diện tích hơn 7.000m2. Thời gian dự kiến tổ chức thực hiện đấu giá trong quý I/2024.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện Dự án Xây dựng nhà ở chung cư hỗn hợp tại khu đất số 72B đường Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn.

Khu đất số 72B đường Tây Sơn có diện tích hơn 7.000m2, trong đó đất ở để xây dựng nhà ở chung cư hỗn hợp: 6.300m2; đất giao thông - hạ tầng kỹ thuật 786m2.

Đối với đất giao thông - hạ tầng kỹ thuật, nhà đầu tư xây dựng theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt, nhà nước không giao đất, không cho thuê đất và không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm; người mua căn hộ chung cư gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Giá khởi điểm theo giá do UBND tỉnh quyết định. Thời gian dự kiến tổ chức thực hiện đấu giá quý I/2024.

Chi phí thực hiện dự án gần 3.200 tỷ đồng, không bao gồm tiền sử dụng đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày có quyết định của UBND tỉnh Bình Định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định hiện hành để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 30 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Nhà đầu tư trúng đấu giá để thực hiện dự án không được chuyển nhượng dự án đầu tư và chuyển nhượng quyền sử dụng đất của dự án dưới bất kỳ hình thức nào khi dự án đầu tư xây dựng chưa hoàn thành đi vào hoạt động.

Tin Cùng Chuyên Mục