Bình Định sắp có khu đô thị và du lịch hơn 5.228 tỷ đồng

Linh Nga

Dự án khu đô thị và du lịch An Quang vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận đầu tư có diện tích 89,2 ha được chia thành 2 tiểu khu, trong đó khu đô thị 48,5 ha và khu dịch vụ du lịch 40,69 ha.

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất dự án Khu đô thị và du lịch An Quang, huyện Phù Cát.

Dự án Khu đô thị và du lịch An Quang có diện tích hơn 89ha, được chia thành 2 tiểu khu, trong đó khu đô thị hơn 48ha và khu dịch vụ du lịch gần 41ha, tổng vốn đầu tư 5.228 tỷ đồng.

Tiến độ hoàn thành dự án không quá 6 năm kể từ ngày hợp đồng thực hiện dự án có hiệu lực hoặc được công nhận chủ đầu tư dự án. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm.

Khu đô thị và du lịch An Quang được đầu tư xây dựng nhằm hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho khu đô thị hiện đại về không gian, kiến trúc, cảnh quan. Đồng thời, hình thành các công trình thương mại dịch vụ, du lịch, khách sạn nhà hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm, nghỉ ngơi, giải trí của người dân, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay và trong tương lai.

Dự án cũng khai thác triệt để quỹ đất cho khu đô thị đáp ứng nhu cầu về mua sắm tiêu dùng, giải trí và định cư của người dân khu vực phía Đông Bắc huyện Phù Cát và vùng phụ cận, tạo điều kiện cho người dân mua, thuê, thuê mua bất động sản để ở, nghỉ dưỡng trong khu vực văn minh, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan, xanh sạch đẹp và tiện ích, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân khu vực dự án.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện; giao Sở Tài chính xác định giá sàn nộp ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Tin Cùng Chuyên Mục