Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Phong Vân

Với chủ đề “Logistics và chuyển đổi số cho đồng bằng sông Cửu Long”, VLF 2023 thu hút trên 500 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Sáng ngày 02/12/2023, tại Diễn đàn Logistics Việt Nam 2023 (VLF), Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, vì có thành tích xuất sắc trong việc phát triển dịch vụ Logistics Việt Nam năm 2023.

Với chủ đề “Logistics và chuyển đổi số cho đồng bằng sông Cửu Long”, VLF 2023 thu hút trên 500 đại biểu, đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ Công thương tại VLF 2023.
Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ Công thương tại VLF 2023.

Chia sẻ tại phiên tham luận chủ đề “Logistics trước thách thức chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”, ông Bùi Lê Hải Nguyên, Giám đốc điều hành Công nghệ Thông tin, Dongtam Group cho biết, chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó logistics là 1 trong 8 ngành cần được ưu tiên chuyển đổi số trước.

Chuyển đổi số đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động logistics như nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí, cải thiện chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh và minh bạch trong vận chuyển.

“Kịp thời nắm bắt xu hướng hội nhập, cải thiện chuỗi giá trị, nâng cao tự động hóa quy trình vận chuyển hàng và dịch vụ, hướng tới trở thành cảng xanh và thông minh, Cảng Quốc tế Long An đã vận hành thành công nhiều hệ thống chuyển đổi số mang tính toàn diện. Theo đó, Cảng đã và đang khai thác, cung cấp đầy đủ dịch vụ cảng biển và Logistics trọn gói như: Khai thác hàng tổng hợp, container; dịch vụ lưu kho bãi; giao nhận hàng hóa quốc tế; vận chuyển thủy bộ; và đại lý hải quan".

Cảng Quốc tế Long An đón tàu chở hàng hóa với trọng tải lên đến 62.000 DWT vào ngày 18/11/2023
Cảng Quốc tế Long An đón tàu chở hàng hóa với trọng tải lên đến 62.000 DWT vào ngày 18/11/2023

Trước đó, Cảng Quốc tế Long An đã ký kết Ý định Thư thiết lập quan hệ với Cảng Long Beach (Hoa Kỳ) tại Hội nghị Chính quyền Cảng biển California (CAPA); và ký kết hợp tác ghi nhớ với Cảng Oakland (Bang California). Việc ký kết này có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy thương mại, cũng như hướng đến mục tiêu chung là phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Ông Võ Quốc Huy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Quốc tế Long An cho biết: “Phát triển Cảng bền vững đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu, xu thế tất yếu không chỉ của các doanh nghiệp khai thác, mà còn của chính phủ các nước, và các hiệp hội quốc tế. Cảng Quốc tế Long An kiên định mục tiêu trở thành cảng xanh - thông minh. Cảng hướng đến năng lượng sạch, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng tài nguyên hợp lý và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Cảng Quốc tế Long An đang tăng cường liên kết giữa các bên liên quan, tạo sự đồng thuận, thúc đẩy hành động hướng tới mục tiêu chung là phát triển bền vững ngành Logistics Việt Nam.”

Với những nỗ lực được ghi nhận trong suốt thời gian qua, Cảng Quốc tế Long An vinh dự nhận bằng khen của Bộ Công Thương dành cho tập thể có thành tích xuất sắc, trong việc phát triển ngành Logistics Việt Nam năm 2023. Thành tích khen thưởng cao quý này, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển bền vững của Cảng Quốc tế Long An.

Một số hình ảnh khác tại diễn đàn VLF 2023: 

Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Ảnh 1
Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Ảnh 2
Cảng Quốc tế Long An nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Ảnh 3

Tin Cùng Chuyên Mục