CapitaLand đàm phán chi 1,5 tỷ USD mua dự án của Vinhomes

Túc Mạch

CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes - một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha gần thủ đô Hà Nội của Việt Nam, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng.

Reuters vừa trích nguồn tin riêng cho biết, Tập đoàn CapitaLand - “gã khổng lồ” bất động sản châu Á đang đàm phán mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes (mã chứng khoán: VHM).

Một thương vụ trị giá như vậy sẽ ghi dấu là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua. Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang đối mặt với khó khăn về thanh khoản trong 1 năm qua.

Theo 4 nguồn tin của Reuters, nội dung đàm phán của CapitaLand và Vinhomes là về một số dự án của Vinhomes.

Một trong những nguồn tin cho biết CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes - một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha gần thủ đô Hà Nội của Việt Nam, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng.

Phản hồi về thông tin của Reuters, phía CapitaLand từ chối bình luận về thường vụ nhưng cho biết, Việt Nam là một trong các thị trường cốt lõi của CapitaLand và tập đoàn luôn quan tâm đến các cơ hội mở rộng sự hiện diện tại đây.

CapitaLand hiện đang có một danh mục nhiều dự án tại Việt Nam bao gồm chung cư, căn hộ cho thuê, khu phức hợp và khu văn phòng, thương mại. Gần 30 năm đầu tư tại Việt Nam, CapitaLand Việt Nam hiện có 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 3 dự án phức hợp và hơn 13.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở.

Tập đoàn Vingroup cũng từ chối bình luận về thông tin này và cho biết sẽ công bố thông tin về các giao dịch (nếu có) theo các quy định của doanh nghiệp niêm yết.

Tin Cùng Chuyên Mục