CEO Hoàng Hữu Thắng – doanh nhân hết lòng vì cộng đồng

Lê Phương

Sự thành công được đánh giá bằng rất nhiều cách. Có người cho rằng thành công được đo bằng tài sản kiếm được hay tạo được bao nhiêu mối quan hệ kết giao. Đối với doanh nhân Hoàng Hữu Thắng – Chủ tịch HĐQT Intech Group, thành công của anh được định nghĩa bằng những lợi ích mà mình tạo ra và mang lại cho cộng đồng.

Được biết, ngày 28 tháng 5 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (Intech Group) đã vinh dự được trao tặng hai giải thưởng danh giá “Doanh nghiệp mạnh và phát triển bền vững” và giải thưởng “Doanh nhân vì cộng đồng” cho chủ tịch HĐQT - ông Hoàng Hữu Thắng tại Chương trình “Tự hào Việt Nam 2023” được truyền hình trực tiếp lúc 9h00 trên VTC9. Đặc biệt, với những cống hiến và hành trình chia sẻ, giúp đỡ, truyền cảm hứng và lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng xã hội của mình, ông Hoàng Hữu Thắng đã được vinh danh trong Top 10 “Doanh nhân vì cộng đồng”. Đây chính là minh chứng cho những đóng góp lớn lao vì lợi ích của cộng đồng mà CEO Tập đoàn Intech Group đã không ngừng cố gắng và nỗ lực trong suốt thời gian qua.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng nhận bằng khen và Kỷ niệm chương trong Chương trình Tự hào Việt Nam biểu dương top 10 “Doanh nhân vì cộng đồng”.
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng nhận bằng khen và Kỷ niệm chương trong Chương trình Tự hào Việt Nam biểu dương top 10 “Doanh nhân vì cộng đồng”.

Giải thưởng được trao tặng lần này ông cho rằng là sự vinh dự lớn lao đối với doanh nhân Hoàng Hữu Thắng cũng như Intech Group. Nhưng quan trọng hơn, đó cũng là lời nhắc nhở cho trách nhiệm to lớn đối với cộng đồng của một nhà lãnh đạo như CEO Hoàng Hữu Thắng. “Đây là một vinh dự nhưng cũng là một trách nhiệm lớn lao và nó thôi thúc tôi phải cố gắng và nỗ lực để đóng góp được nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội”, Chủ tịch HĐQT Intech Group nói.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội.
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Intech Group, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng đã xác định được cho mình một con đường tạo nên sự thành công đúng đắn. Ông cho rằng thành công bền vững phải là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố, đó là: Sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Mới đây, sau khi nghiên cứu thị trường và đánh giá tiềm năng phát triển của Intech Group, CEO Hoàng Hữu Thắng đã quyết định "rót vốn" đầu tư, để doanh nghiệp mở rộng quy mô phát triển và tiến xa hơn nữa. Với khát khao trở thành đơn vị hàng đầu kiến tạo nên nền công nghiệp xanh, Intech Group đã dám bước ra khỏi “vùng an toàn” trên thị trường Việt Nam để phát triển những sản phẩm năng lượng tái tạo mang tính đột phá, khác biệt cho người tiêu dùng dựa trên giá trị cốt lõi là lợi ích khách hàng và cam kết kiến tạo các sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn về xanh – sạch – bền vững. Các sản phẩm Intech Energy như Điện mặt trời áp mái, Điện mặt trời mặt đất, Điện mặt trời hòa lưới, Điện mặt trời nổi,... đã đánh dấu bước đi của Intech Group trong lĩnh vực công nghệ xanh.  Đó chính là tư tưởng lớn của nhà lãnh đạo Hoàng Hữu Thắng khi đặt giá trị cộng đồng lên trước lợi ích cá nhân.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng trao học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Phú - Lục Nam - Bắc Giang.
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng trao học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Phú - Lục Nam - Bắc Giang.

Phát triển bền vững không chỉ thể hiện bằng sự tăng trưởng trong kinh doanh mà còn ở trách nhiệm với xã hội. Nhiều năm qua, doanh nhân Hoàng Hữu Thắng đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng bằng những con số ‘biết nói’ khi lập nên Quỹ Điều ước Intech. Gần đây, hàng trăm suất học bổng khen thưởng từ Quỹ Điều ước Intech đã được đích thân doanh nhân Hoàng Hữu Thắng trao tặng cho học sinh và thầy cô tại tỉnh Bắc Giang trong năm học 2022-2023.

Song song với các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp còn chú trọng đến công tác xã hội, từ thiện, thiện nguyện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng được xem là một trong những hoạt động trọng tâm trong suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Hình ảnh doanh nhân Hoàng Hữu Thắng bảo trợ cho các cháu mồ côi cả cha và mẹ sau đại dịch Covid - 19.
Hình ảnh doanh nhân Hoàng Hữu Thắng bảo trợ cho các cháu mồ côi cả cha và mẹ sau đại dịch Covid - 19.

Phương châm này đã phần nào cho thấy tinh thần “tương thân tương ái”, cảm thông và san sẻ những khó khăn với cộng đồng của CEO Hoàng Hữu Thắng nói riêng và Intech Group nói chung. Để từ đó, không chỉ ban lãnh đạo mà mỗi nhân viên công ty đều ngày càng sôi nổi, nhiệt huyết hơn với các hoạt động hướng về cộng đồng.

Bên cạnh đó, với vai trò là “thuyền trưởng” gánh vác trách nhiệm trước tập thể có số lượng nhân viên đông đảo, CEO Hoàng Hữu Thắng thực sự quan tâm đến đội ngũ nhân viên của mình. Kết quả sự tôn trọng của một người lãnh đạo đối với đội ngũ nhân viên chính là hiệu suất làm việc của họ. Thành công của doanh nghiệp đến từ sự nỗ lực và tinh thần cống hiến của đội ngũ nhân sự đầy đam mê và nhiệt huyết.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Intech Group cho rằng, lãnh đạo là giúp cho những người bình thường làm được những điều phi thường, CEO luôn đặt ra mục tiêu cho những kế hoạch hoạt động của mình. Thứ nhất: Tiếp tục tối ưu hệ thống, tối ưu chi phí, kiểm soát dòng tiền để đảm bảo công ty hoạt động thông suốt và ổn định; Thứ hai: Luôn chắt chiu đơn hàng, mở rộng thị trường để đảm bảo ổn định việc làm cho cán bộ nhân viên; Thứ ba: Thời điểm khó khăn này cũng là thời điểm chúng tôi tập chung nhìn sâu lại doanh nghiệp mình, để cải tiến và đào tạo, mài dũa đội ngũ cho thật sắc bén để chuẩn bị cho những mục tiêu lớn hơn trong tương lai; Thứ tư: Đẩy mạnh kiện toàn chuyển đổi số và hệ thống quản trị để củng cố nền tảng nền móng vững chắc cho doanh nghiệp; Thứ năm: Thường xuyên tập trung, đẩy mạnh vào nghiên cứu để làm chủ công nghệ, làm chủ kỹ thuật và có được những công nghệ tốt hơn, phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng được tốt hơn. Ngoài ra, Intech Group tập chung phát triển đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu để thời gian tới tham gia và hội nhập được sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, từ đó củng cố thương hiệu và vị thế của Intech, vị thế của doanh nghiệp Việt với bạn bè thế giới.

Tin Cùng Chuyên Mục