"Cha đẻ" của Beatvn được tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc định giá đến 18 triệu USD

Giang Phạm

Công ty chứng khoán KB (KB Securities), thành viên của Tập đoàn KB đã chính thức thông qua mức định giá đối với CTCP Thanh toán G, thuộc tập đoàn G-Group.

G-Group, tập đoàn công nghệ với hệ sinh thái gồm 8 công ty đình đám Beatvn, Gapo, Tima... vừa công bố ví điện tử Gpay của mình đã nhận được khoản đầu tư series A từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc với mức định giá 425 tỷ đồng (khoảng 18 triệu USD).

Gpay có hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với gần 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, công nghệ tài chính và các nền tảng kết nối thông tin. Dự kiến, khoản đầu tư này sẽ được Gpay dùng vào việc gia tăng lượng người sử dụng, phát triển giải pháp công nghệ với nền tảng về dịch vụ tài chính trên thiết bị di động, đặt mục tiêu sẽ có 5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2023. 

Bên cạnh thương vụ này, Tập đoàn KB Hàn Quốc và G-Group cũng ra mắt liên doanh KB Fina với vốn đầu tư 300 tỷ đồng trong giai đoạn 1. Đây sẽ là nền tảng cung cấp dịch vụ tài chính hướng tới phân khúc khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa từng sử dụng dịch vụ ngân hàng. 

Tại Hàn Quốc, KB là tập đoàn tài chính hàng đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho 66% dân số của quốc gia này. Tính đến quý III/2020, khối tài sản của KB đã lên tới 520 tỷ USD.

Tin Cùng Chuyên Mục