Chiều 18/2: Thêm 18 ca mắc Covid-19 mới đều ở Hải Dương

Ngọc Diễm

Hiện dịch bệnh đã xuất hiện ở cả 12/12 huyện, thị xã, thành phố của Hải Dương với tổng 575 ca.

Tối ngày 18/2, Bộ Y tế ghi nhận thêm Bản tin Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết toàn quốc đã có thêm 18 ca mắc Covid-19 (bệnh nhân 2330-2347) lây nhiễm trong cộng đồng, tất cả đều ở Hải Dương.

Trong số 18 ca nhiễm mới có 15 ca là F1, được cách ly trước đó, 1 ca trong khu vực phong tỏa, 1 ca phát hiện qua giám sát ho, sốt trong cộng đồng và 1 ca phát hiện qua giám sát, khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế.

Hiện 15 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chí Linh. 1 bệnh nhân còn lại đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Hải Dương vẫn là tỉnh ghi nhận số người nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất cả nước với 575 ca, xuất hiện trên 12/12 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này. 5 ổ dịch lớn nhất gồm: Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương. 

Về ổ dịch Cẩm Giàng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết đây là ổ dịch nguy hiểm nhất của tỉnh. Địa phương đã quyết định toàn bộ doanh nghiệp tại Cẩm Giàng sẽ phải thực hiện việc xét nghiệm cho công nhân trước khi tái sản xuất. Nếu trường hợp xuất hiện công nhân dương tính thì phát sinh tại phân xưởng nào thì cách ly toàn phân xưởng đó.

Cũng trong ngày 18/2, Thứ trưởng đề xuất UBND tỉnh về việc tăng thời gian giãn cách xã hội với toàn bộ tỉnh Hải Dương. Đồng thời, sớm có phương án đảm bảo an toàn cho công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp khi tái sản xuất tại TP Chí Linh, Hải Dương nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa chống dịch và đảm bảo phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc tại Công ty PNG (thuộc cụm công nghiệp phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) tử vong tại văn phòng, tối ngày 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương thông báo người này có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến chiều ngày 18/2, Việt Nam có 1.448 ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 755 ca. Việt Nam đã chữa khỏi 1.605 bệnh nhân trong đó 25 người được công bố khỏi bệnh vào ngày 18/2. 

Tin Cùng Chuyên Mục