Còi tàu thay tiếng vỗ tay ở Drive On Championship

Theo VnExpress

Còi tàu từ hồ cạnh sân được kéo lên suốt ba ngày để cổ vũ các golfer dự LPGA Tour trên sân Great Waters, bang Georgia.

Hồ Oconee là địa danh du lịch nổi tiếng bên cạnh sân Great Waters. Hầu hết hố đấu chạy quanh bờ hồ, nên đứng trên cầu phao hoặc ngồi tàu ngắm cảnh hoặc ca nô phản lực.

Nơi này có khoảng 30-40 thuyền phục vụ du khách. Chúng được chia thành nhóm nhỏ rải rác trong các bãi đậu khắp hồ. Và như thế, phương tiện này tình cờ trở thành nhưng khán đài di động hạng A. Cứ sau những cú đánh hay, còi được rúc lên pha lẫn tiếng hò reo.

"Thật vui khi thấy nhiều người đứng trên thuyền hoặc bắc ghế ngồi trước nhà xem chúng tôi thi đấu. Tôi thấy một bé khoảng hai tuổi rưỡi vẫy tay chào rồi lại nhớ đến cháu mình. Bọn trẻ muốn xem giải. Nói cách khác, chúng tôi đang gieo cảm hứng cho thế hệ golfer chuyên nghiệp tiếp theo ở Georgia", đấu thủ Katherine Kirk hào hứng nhận xét. Cô đang chốt top 5 leaderboard với điểm -9 sau 54 hố.

Thuyền chở du khách tham quan hồ Oconee thường kéo còi sau mỗi cú đánh hay để cổ vũ các nữ golfer. Ảnh: LPGA Tour
Thuyền chở du khách tham quan hồ Oconee thường kéo còi sau mỗi cú đánh hay để cổ vũ các nữ golfer. Ảnh: LPGA Tour

Lydia Ko - sở hữu 15 danh hiệu LPGA Tour - mang tâm trạng tương tự đồng nghiệp Kirk. "Từ lúc tái đấu, chúng tôi không có fan thực địa. Nên giờ thấy cảnh này, với tôi, là điều tuyệt vời, đặc biệt là nửa sau của sân cạnh bờ hồ. Ở hố 8 có vài em bé reo lên 'chào các golfer' còn tôi đáp ‘chào các bé dễ thương’. Chúng có lẽ cao đến gối tôi thôi. Biết đâu sau này, thế hệ chúng tôi sẽ xem chúng đấu golf qua truyền hình đấy", cựu số một thế giới kể. Ko đang đứng T9, kém Kirk hai gậy.

Drive On Championship được LPGA Tour tổ chức đấu kín lần thứ hai. Hồi cuối tháng 7, chính sự kiện này mở màn lịch tái đấu sau năm tháng nghỉ dịch Covid-19.

Giải chỉ qua 54 hố ở lần đầu còn lần này 72 hố như thông lệ. Ally McDonald đang chiếm đỉnh bảng sau ba vòng với điểm -13 trên sân par72. Áp top leaderboard là tân binh Philippines, Bianca Pagdanganan ở điểm -12. Golfer sinh năm 1997 đang dẫn đầu LPGA Tour về khoảng cách phát bóng, bình quân 286,2 yard. Còn tại vòng áp chót Drive On ở hồ Oconee, Pagdanganan đạt trung bình 310 yard trong cú đánh đầu hố.

Sau Pagdanganan lần lượt là Danielle Kang, Carlota Ciganda với cách biệt một gậy giảm dần. Quỹ thưởng Drive On lần hai đạt 1,3 triệu USD, hơn lần đầu 300.000 USD.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục